Lực lượng chức năng làm việc với chủ cửa hàng.Ảnh: TP
Ngày 31/7, Cục quản lý thị trường Đà Nẵng cho Báo Công Thương biết, đơn vị vừa phát hiện một cơ sở kinh doanh đồ ăn vẫn bất chấp lệnh cấm, bán đồ qua mạng cho khách.
Theo đó, khoảng 20h30 ngày 30/7, Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng chỉ đạo Đội Quản lý thị trường số 3 phối hợp với Công an kinh tế quận Hải Châu, UBND phường Phước Ninh tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh Michi Sushi & Mì cay tại 32 Thái Phiên (Đà Nẵng) về việc thực hiện các quy định trong thời gian diễn ra dịch bệnh covid-19 đối với các cửa hàng ăn uống trên địa bàn.
Qua kiểm tra, đoàn làm việc phát hiện cửa hàng Michi Sushi & Mì Cay do bà Nguyễn Phương Thảo (SN 1992, trú tại 32 Thái Phiên, Đà Nẵng) vẫn tiến hành kinh doanh ăn uống bán hàng qua mạng, bán hàng mang về (thực phẩm đã qua chế biến sẵn) trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19 sau khi hoạt động kinh doanh này đã được UBND thành phố Đà Nẵng nghiêm cấm thực hiện kể từ 13 giờ 00 phút ngày 30/7/2020.
Cục QLTT Đà Nẵng ghi nhận từ 13 giờ 00 phút ngày 30/7/2020 đến 19 giờ 30 phút ngày 30/7/2020, cửa hàng đã bán mang đi các thực phẩm chế biến ăn sẵn như sau: Bánh xèo Nhật Bản Maki Cuộn cua, Mỳ Udon bò mỹ, Sashimi bụng cá hồi, Cá hồi, Cá trích éo trứng, Maki lương Nhật nướng, Đầu cá hồi, Nigri Thanh cua…và giao hàng tận nơi cho khách hàng.
Trao đổi trên Tiền Phong, ông Trần Phước Trí, Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng cho hay, bà Nguyễn Phương Thảo vẫn thực hiện hoạt động kinh doanh, không chấp hành các biện pháp phòng, chống bệnh truyền nhiễm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 16 và chỉ đạo dừng mọi hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống của UBND thành phố Đà Nẵng là hành vi cấm theo quy định của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm. Hiện cục QLTT Đà Nẵng đã lập biên bản vi phạm. Vụ việc sẽ được Cục QLTT tiếp tục thụ lý.