Chủ nhật, 31/05/2020 | 04:18
RSS

Xe giường nằm bất chấp lệnh cấm, vẫn chở khách từ Thanh Hóa đi TP.HCM

07-04-2020 12:07:01

Xe giường nằm bất chấp lệnh cấm, vẫn ngang nhiên chở khách từ Thanh Hóa đi TP.HCM và lập tức đã bị chặn lại.

Xe giường nằm bất chấp lệnh cấm, vẫn chở khách từ Thanh Hóa đi TP.HCM

Xe khách bị CSGT chặn lại. Ảnh theo Tri thức trẻ.

Phòng CSGT tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa phát hiện một chiếc xe khách mang BKS 36B-03642, lưu thông theo hướng Bắc-Nam đang chở theo 8 người đi vào TP.HCM cho dù Bộ GTVT đã có chỉ thị yêu cầu dừng hoạt động vận chuyển hành khách trên các tuyến vận tải. Điều này là không thể chấp nhận được, cần xử lý nghiêm minh.

Theo Dân Việt, trước đó, để đảm bảo an toàn, tránh lây lan dịch bệnh trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Tổng cục Đường bộ chỉ đạo các Sở GTVT tham mưu UBND các tỉnh, thành phố trong 15 ngày (từ 1 đến 15-4), dừng hoạt động vận chuyển các tuyến hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, taxi, xe buýt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ hoặc các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia các doanh nghiệp chuyển chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hoá.

Thực hiện chỉ đạo đó, Sở GTVT Thanh Hóa đã yêu cầu các đơn vị, cá nhân vận tải khách dừng hoạt động vận chuyển hành khách của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe buýt, xe du lịch, xe taxi, xe điện 4 bánh hoạt động thí điểm trên địa bàn tỉnh trong vòng 15 ngày kể từ 00 giờ ngày 1/4/2020.

Thông tin trên báo Người lao động, được biết, trong lúc tuần tra kiểm soát tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua địa phận xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, lực lượng chức năng phát hiện xe khách trên nên đã ra hiệu lệnh dừng lại để kiểm tra.

Sau khi yêu cầu tài xế xuống xe, công an đã thu giữ được một hợp đồng vận chuyển hành khách do Công ty cổ phần Tùng Phượng Phát (trụ sở thôn 1, xã Triệu Vân, TP.Thanh Hóa) cấp cùng một lệnh vận chuyển cũng do công ty này cấp. Tài xế cũng khai nhận số hành khách này đang đi từ Thanh Hóa vào TP.HCM để sang tỉnh Bình Dương. Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã lập biên bản sự việc nói trên, đồng thời tiến hành kiểm tra đo thân nhiệt đối với toàn bộ những người có mặt trên xe.

Kết quả cho thấy, sức khỏe của những hành khách này bình thường. Tài xế sau khi bị xử lý đã buộc phải quay đầu xe trở về vị trí ban đầu và không được di chuyển tiếp.

Như vậy, giữa tình hình căng thẳng của dịch bệnh, vẫn có những đơn vị ngang nhiên ‘coi trời bằng vung’, bất chấp lệnh để di chuyển. Điều đó là hết sức nguy hiểm cho việc kiểm soát dịch.

Mỗi chúng ta hãy rút kinh nghiệm cho bản thân mình, hãy lùi lại lợi ích cá nhân một bước để cả dân tộc tiến xa trăm bước. Hãy chung tay đẩy lùi Covid-19 cùng Đảng và Nhà nước nếu bạn muốn cuộc sống sớm trở về quỹ đạo.

Thanh Mai ( T/H )
Theo Đời sống Plus/GĐVN