Thứ năm, 30/06/2022 | 07:39
RSS

Quảng Nam yêu cầu dừng tàu chở khách từ TP.HCM và Hà Nội về

Thứ ba, 07/04/2020, 10:18 (GMT+7)

Lo sợ quá tải khu cách ly cho người dân, Quảng Nam yêu cầu dừng tàu chở khách từ TP.HCM và Hà Nội về.

Quảng Nam yêu cầu dừng tàu chở khách từ TP.HCM và Hà Nội về

Ga Tam Kỳ, Quảng Nam. Ảnh minh họa.

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết đã có công văn gửi Bộ giao thông vận tải và Ban Quản lý Vốn nhà nước tại doanh nghiệp về việc tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách qua đường sắt về địa bàn tỉnh. Đó là điều hết sức cần thết và quan trọng trong thời điểm 'vàng' này.

Theo báo Người lao động, Quảng Nam đã và đang triển khai thực hiện nhiều biện pháp cấp bách phòng chống Covid-19, trong đó có việc tổ chức các khu cách ly cho người nghi nhiễm, nhất là người đi về từ vùng có dịch (Hà Nội, TP.HCM).

Song, đến thời điểm hiện tại, số lượng người dân đi về tỉnh Quảng Nam từ hai thành phố trên là rất lớn bằng tất cả các phương tiện dẫn đến nguy cơ vượt quá sức chứa cũng như trang thiết bị, nhân lực phục vụ tại các khu cách ly trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, qua theo dõi cho thấy số lượng người dân về bằng đường sắt xuống ga Tam Kỳ hoặc ga Đà Nẵng rồi đi xe cá nhân về tỉnh Quảng Nam là nhiều nhất, khoảng từ 50 đến 100 người mỗi ngày.

Vì vậy, để hạn chế bớt số lượng người dân từ hai thành phố nêu trên đi về tỉnh Quảng Nam tránh dịch, thực hiện nghiêm túc chủ trương cách ly xã hội hạn chế sự đi lại của người dân, UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị Bộ Giao thông vận tải, Ban Quản lý Vốn nhà nước tại doanh nghiệp chỉ đạo Cục Đường sắt Việt Nam và Tổng Công ty cổ phần Đường sắt Việt Nam tạm dừng hoặc điều chỉnh giảm tần xuất chạy tàu xuống còn 2 hoặc 3 ngày chạy một chuyến đối với tuyến đường sắt Hà Nội -Quảng Nam, TP.HCM - Quảng Nam.

Thông tin trên Dân Việt, thời gian thực hiện bắt đầu từ 00 giờ ngày 7-4 đến hết ngày 15-4. Như vậy, có thể thấy yêu cầu của tỉnh Quảng Nam là rất thiết thực trong thời điểm này.

Chúng ta đã có hàng ngàn người được trở về mạnh khỏe sau cách ly 14 ngày, song chúng ta vẫn cần thực hiện đúng và đủ những phương án tiếp theo để tránh việc dịch bùng phát trở lại. Hãy tự ý thức được sự nguy hiểm của Covid-19 và cùng chung tay với Đảng, Nhà nước để đẩy lùi dịch bệnh, mau chóng đưa cuộc sống trở về quỹ đạo.

Thanh Mai ( T/H )
Theo Đời sống Plus/GĐVN