Thứ tư, 15/07/2020 | 04:51
RSS

Sức khỏe của Thủ tướng Anh diễn biến xấu đi vì Covid-19

Thứ ba, 07/04/2020, 09:28 (GMT+7)

Ngày 6/4, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã được chuyển vào phòng chăm sóc tích cực, khi các triệu chứng về Covid-19 của ông diễn biến xấu.

Sức khỏe của Thủ tướng Anh diễn biến xấu đi vì Covid-19
Sức khỏe của Thủ tướng Anh Boris Johnson diễn biến xấu đi vì covid-19  (Ảnh: Getty) 

Sáng 6/4, Thủ tướng đã phải nhập viện vào bởi các triệu chứng Covid-19 sau 10 ngày cách ly, không hề thuyên giảm. 

Đến chiều 6/4, theo Reuters thông tin, tình trạng sức khỏe của Thủ tướng Johnson đã chuyển biến xấu. Theo lời khuyên của đội ngũ y tế, ông được chuyển đến khoa điều trị tích cực của bệnh viện St Thomas (London, Anh).

May mắn thay, Thủ tướng 56 tuổi hiện vẫn tỉnh táo và chưa cần thiết phải thở máy ngay lập tức.  Ông hiện là người đứng đầu chính phủ đầu tiên trên thế giới ngã bệnh vì nhiễm virus corona.

Trước đó phát ngôn viên của Thủ tướng Anh đã từ chối trả lời trực tiếp về việc ông Johnson đã viêm phổi. 

Tuy nhiên, tình hình sức khỏe trở nên xấu đi của lãnh đạo nước này, khiến ông phải điều trị tại phòng chăm sóc tích cực đã được xác nhận.

Các nhà chức trách Anh vẫn chưa có kế hoạch cho việc kế nhiệm trong trường hợp Thủ tướng Anh không thể lãnh đạo được. Tuy nhiên, chính vị Thủ tướng đã đề nghị Ngoại trưởng Dominic Raab là người phù hợp để thay thế ông.

Trước đó, Giới chuyên gia đã nhận định việc Thủ tướng không có dấu hiệu thuyên giảm sau 1 tuần tự cách ly cho thấy, virus có thể nguy hiểm hơn những gì ta đang biết. Bởi hầu hết các bệnh nhân mắc sẽ có dấu hiệu hồi phục hoặc thuyên giảm sau 1 tuần kể từ ngày nhiễm bệnh.

Dẫu mắc bệnh nhưng ông khẳng định vẫn sẽ tiếp tục đứng đầu chiến dịch của chính phủ chống lại dịch Covid-19.

Sự lạc quan của ông được thể hiện trên Twitter: 'Chúng ta sẽ cùng nhau chiến thắng trước dịch bệnh Covid-19. Hãy ở yên tại nhà sẽ giúp cứu được nhiều mạng sống'.

Ngoài ra, ông từng cảnh báo nhiều gia đình sẽ có người thân chết vì Covid-19 và cố vấn khoa học của chính phủ ước tính Anh sẽ có tới 10.000 ca nhiễm.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN