Thứ ba, 01/12/2020 | 03:15
RSS

Vợ nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3 đã nhận lại 100 triệu đồng bị lừa

Thứ tư, 11/11/2020, 06:29 (GMT+7)

Chị Lê Thị Thu Thảo, vợ nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3 đã nhận lại 100 triệu đồng bị đối tượng lạ mặt lừa đảo chiếm đoạt.

Vợ nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3 đã nhận lại 100 triệu đồng bị đối tượng lạ mặt lừa

Chị Thảo nhận lại 100 triệu đồng bị lừa đảo. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Đại diện Công an tỉnh Đắk Nông đã trao trả cho gia đình chị Lê Thị Thu Thảo (vợ nạn nhân Trần Văn Lộc, công nhân bị tử nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 ở tỉnh Thừa Thiên - Huế) số tiền 100 triệu đồng mà chị Thảo bị một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt.

Đồng thời Công an tỉnh Đắk Nông cũng gửi lời thăm hỏi, động viên, chia sẻ đến với gia đình nạn nhân, mong muốn gia đình chị Thảo sớm vượt qua những đau thương, mất mát, vươn lên ổn định cuộc sống. Theo đó, chị Thảo là vợ của công nhân gặp nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 trong đợt lũ cùng với hoàn cảnh khó khăn nên gia đình được nhiều mạnh thường quân ủng hộ hơn 250 triệu đồng.

Ngày 20/10, một người đàn ông gọi điện thoại cho chị Thảo thăm hỏi, động viên và bày tỏ ý định ủng hộ gia đình 6 triệu đồng. Người này gửi tin nhắn và hướng dẫn chị Thảo truy cập vào đường link để nhận tiền. Sau khi làm theo yêu cầu, chị phát hiện tài khoản bị trừ 100 triệu đồng. Biết bị lừa, chị đã đến công an trình báo sự việc. 

Nhận tin báo, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh nhanh chóng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an một số tỉnh có liên quan triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ với quyết tâm làm rõ vụ việc trong thời gian ngắn nhất.

Ngày 24/10, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã xác định được thủ phạm gây ra vụ lừa đảo nói trên và thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đồng thời thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Nguyễn Văn Phúc.

Qua khám xét, lực lượng chức năng đã thu giữ các tang vật liên quan đến hành vi lừa đảo của đối tượng gồm 9 điện thoại di động, 6 sim điện thoại, 6 thẻ ngân hàng, 1 máy tính... Đến ngày 26/10, Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố Phúc về hanh vi chiếm đoạt tài sản theo điều 290 Bộ luật Hình sự.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN