Chủ nhật, 29/11/2020 | 17:36
RSS

Yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động xây dựng ở thuỷ điện Rào Trăng 3

Thứ năm, 05/11/2020, 16:26 (GMT+7)

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu Công ty cổ phần thủy điện Rào Trăng 3 dừng toàn bộ hoạt động xây dựng.

Theo Zing, ngày 5/11, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết ông Phan Thiên Định, Phó chủ tịch tỉnh, vừa ký công văn về việc khắc phục hậu quả, kiểm tra, đánh giá sự cố sạt lở tại Rào Trăng.

Theo công văn này, UBND tỉnh yêu cầu Công ty cổ phần thủy điện Rào Trăng 3 dừng toàn bộ hoạt động xây dựng. Đồng thời, công ty này phải phối hợp với các đơn vị chức năng để tìm kiếm người bị mất tích và hỗ trợ, giải quyết chế độ chính sách cho người bị nạn.

UBND tỉnh giao Sở Công Thương, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, giám định sự cố. Tỉnh cũng giao Sở Công Thương có văn bản đề nghị Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương) hỗ trợ việc kiểm tra, đánh giá cụ thể về sự cố vừa qua.

Huế yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động xây dựng ở thuỷ điện Rào Trăng 3
Thủy điện Rào Trăng 3 từng bị cảnh báo về nguy cơ trượt lở cao. Ảnh: PLO

Công ty Cổ phần thủy điện Rào Trăng 3 thông tin, công ty hỗ trợ 100 triệu đồng đối với mỗi gia đình có người bị nạn. Các gia đình bị nạn có con nhỏ dưới 18 tuổi được công ty hỗ trợ ăn học 1,5 triệu đồng/tháng/người cho đến khi con đủ 18 tuổi. Nếu gia đình bị nạn có bố, mẹ trên 60 tuổi thì công ty hỗ trợ 1,5 triệu đồng/tháng/người cho đến hết đời, VTC News đưa tin.

Liên quan đến công tác cứu hộ, cứu nạn vụ sạt lở thuỷ điện Rào Trăng 3, đến nay, lực lượng chức năng mới tìm thấy được 5 thi thể, xét nghiệm ADN để xác định danh tính và bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Hiện tại, dù rất nỗ lực nhưng do thời tiết xấu, địa hình phức tạp và lượng đất đá vùi lấp xuống rất lớn, vẫn còn 12 công nhân mất tích chưa được tìm thấy.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN