Thứ ba, 28/06/2022 | 22:13
RSS

Chân dung đối tượng chiếm đoạt tiền của vợ nạn nhân Rào Trăng 3

Thứ bảy, 24/10/2020, 14:42 (GMT+7)

Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt được đối tượng Nguyễn Văn Phúc (SN 1997, trú tại xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) lừa đảo chiếm đoạt tiền của vợ nạn nhân Rào Trăng 3.

Sáng 24/10, nguồn tin từ Công an tỉnh Đắk Nông cho Infonet biết, đã bắt giữ đối tượng lừa đảo chiếm đoạn tiền của gia đình nạn nhân Rào Trăng 3. Đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Văn Phúc (SN 1997), trú tại xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Trước đó, vào chiều 20/10, Công an tỉnh Đắk Nông đã tiếp nhận đơn trình báo của gia đình chị Lê Thị Thu Thảo (24 tuổi, ngụ thôn Nam Tiến, xã Nâm Nung, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông). Chị Thảo là vợ của anh Trần Văn Lộc, công nhân bị tử nạn trong vụ sạt lở ở Thủy điện Rào Trăng 3 (tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Theo tường trình của chị Thảo, sau khi chồng mất, do hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, 2 con nhỏ nên các nhà hảo tâm ở mọi miền đất nước gọi điện thăm hỏi, động viên và giúp đỡ, ủng hộ gia đình chị vào tài khoản ngân hàng.

Chân dung đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền của vợ nạn nhân Rào Trăng 3
Chân dung đối tượng Phúc. Ảnh: Báo Giao thông

Ngày 20/10, có một người đàn ông gọi điện thoại cho chị Thảo thăm hỏi, động viên và nói muốn ủng hộ gia đình chị 6 triệu đồng. Người này đã gửi tin nhắn và hướng dẫn chị Thảo nhấn vào đường link đã cung cấp. Chị Thảo làm theo yêu cầu của người này thì phát hiện số tiền trong tài khoản của mình bị mất 100 triệu đồng.

Đến sáng ngày 24/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã xác định được thủ phạm gây ra vụ lừa đảo là Nguyễn Văn Phúc (ngụ thôn Chiêm Sơn, xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam). Qua khám xét, lực lượng Công an thu giữ các tang vật liên quan đến hành vi lừa đảo của đối tượng gồm: 9 điện thoại di động, 6 sim điện thoại, 6 thẻ ngân hàng, 1 máy tính....

Trước đó, sau khi anh Trần Văn Lộc, công nhân Thủy điện Rào Trăng 3 tử nạn, biết được hoàn cảnh của chị Lê Thị Thu Thảo (vợ anh Lộc) khó khăn, nuôi con nhỏ nên các nhà hảo tâm và nhiều người dân ở khắp mọi miền đất nước gọi điện thăm hỏi, động viên và giúp đỡ, ủng hộ gia đình chị hơn 250 triệu đồng. Vụ việc chị Thảo bị lừa chiếm đoạt tiền đã gây phẫn nộ dư luận.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN