Chủ nhật, 29/11/2020 | 19:45
RSS

Lập đoàn cứu hộ vào rừng tìm kiếm 3 người mất tích đã 10 ngày

Thứ bảy, 24/10/2020, 11:17 (GMT+7)

Sáng 24/10, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND H.Bố Trạch (Quảng Bình), cho biết trên địa bàn xảy ra vụ một 1 lán trại bị vùi lấp vì sạt lở núi, khiến 1 người tử vong, 3 người mất tích.

Theo Tuổi Trẻ, tối 23/10, UBND xã Hưng Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã tìm thấy 1 thi thể bị vùi lấp do sạt lở trong rừng. Hiện còn 3 người khác vẫn đang mất tích và chưa xác định được có liên quan đến vụ sạt lở hay không.

Nạn nhân vừa được tìm thấy là ông Nguyễn Văn Sơn (47 tuổi, thôn Bồng Lai 2, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch). 3 người đang mất tích là ông Nguyễn Văn Hạnh, 53 tuổi, Nguyễn Văn Sáng, 33 tuổi và Trần Văn Lý, 60 tuổi (cùng thôn với người vừa được tìm thấy).

Khoảng 10 ngày trước, nhóm 4 người này vào làm nghề rừng tại khu vực rừng thuộc Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, thuộc địa phận xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch. Sau đó, nhóm dựng lán trại dưới chân một quả đồi để tá túc nghỉ chân. Khoảng 5 ngày trở lại đây, xảy ra mưa lũ trên diện rộng, 4 người này mất liên lạc với gia đình.

Sáng 23/10, khi nước lũ rút, chính quyền địa phương cùng người nhà đã đến khu vực lán trái của 4 người này và phát hiện quả đồi bị sạt lở, vùi lấp toàn bộ lán trại. Sau quá trình đào bới, tìm kiếm, đến khoảng 17h30, mọi người phát hiện thi thể anh Nguyễn Văn Sơn bị chôn vùi dưới đống đất đá.


Sạt lở vùi lấp lán trại khiến nhiều người mất tích. Ảnh: Tuổi trẻ.

Do trời tối, địa hình hiểm trở các lực lượng đã tạm dừng việc tìm kiếm. Được biết ông Hạnh, ông Sáng và ông Sơn là 3 anh em ruột trong một gia đình, còn ông Lý cũng có bà con trong họ. Gia đình các nạn nhân thuộc diện đặc biệt khó khăn, sống nhờ nghề đi rừng.

Nhận được thông tin, lãnh đạo H.Bố Trạch cử lực lượng vào tiền trạm, cùng với dân tìm kiếm cứu người. Sau khi đào bới khu vực sạt lở, đến khoảng 18 giờ cùng ngày (23/10) thì phát hiện thi thể anh Sơn bị chôn vùi dưới đống đất đá.

Theo Chủ tịch UBND H.Bố Trạch cho Thanh Niên hay, sáng nay (24/10), huyện thành lập đoàn 40 người, khẩn trương vào rừng tiếp tục tìm kiếm cứu nạn, tìm kiếm tung tích 3 nạn nhân mất tích. Hiện đường vào hiện trường phải mất hơn 2 giờ đồng hồ đi xe máy và 4 tiếng đi bộ.

“Đoàn cứu hộ đang trên đường tiếp cận hiện trường vụ sạt lở khiến 3 người đang mất tích để thực hiện tìm kiếm, cứu hộ. Vì thời tiết đang diễn biến phức tạp nên chúng tôi cũng yêu cầu luôn luôn phải đảm bảo an toàn”, ông Tuấn nói.

Cũng theo ông Tuấn, để kịp thời chia sẻ những mất mát với các nạn nhân bị mất tích do sạt lở khi đi rừng. Sáng nay, đoàn công tác của huyện do ông Nguyễn Xuân Thủy, Phó chủ tịch UBND H.Bố Trạch, đã đến thắp hương và trao số tiền 5.000.000 đồng hỗ trợ ban đầu cho gia đình anh Nguyễn Văn Sơn, nạn nhân vừa được tìm thấy thi thể.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN