Thứ ba, 16/08/2022 | 14:19
RSS

Cách uống men vi sinh cho trẻ bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa

Thứ bảy, 24/10/2020, 13:51 (GMT+7)

Bổ sung men vi sinh có chứa lợi khuẩn sẽ giúp hỗ trợ cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giảm rối loạn tiêu hóa. Hướng dẫn cách uống men vi sinh Bio Vigor đúng và chuẩn.

Cách uống men vi sinh
Cách uống men vi sinh cho trẻ bị tiêu chảy

Để tìm hiểu rõ cách uống men vi sinh cho trẻ, trước hết cần nắm rõ công dụng và cách lựa chọn men vi sinh tốt.

Cách lựa chọn men vi sinh tốt

Hiện có rất nhiều sản phẩm men vi sinh với đa dạng chủng lợi khuẩn và hình thức đóng gói (dạng dung dịch, bột, viên nang…). Để lựa chọn được loại men vi sinh tốt và phù hợp, bố mẹ cần lưu ý các tiêu chí: 

  • Lựa chọn men vi sinh có chứa các chủng lợi khuẩn tự nhiên được nhân giống từ vi khuẩn có ích trong cơ thể người, được Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo như bacillus…
  • Lựa chọn men vi sinh dạng BÀO TỬ, với công nghệ bao kép giúp bảo vệ trước sự tấn công của nhiệt độ môi trường, axit và muối trong dạ dày. Lợi khuẩn ở dạng BÀO TỬ có ưu điểm đặc biệt là có tỷ lệ sống sót trong đường tiêu hóa cao hơn so với lợi khuẩn bình thường. 
  • Lựa chọn men vi sinh dễ dàng bảo quản ở nhiệt độ thường. 
  • Lựa chọn men vi sinh chứa lợi khuẩn phải kháng được phần lớn kháng sinh, có như vậy mới sống được trong môi trường kháng sinh và dùng được cho trẻ đang điều trị bằng kháng sinh (như loạn khuẩn đường ruột, viêm ruột…). 

Chính vì đáp ứng các tiêu chí này nên men vi sinh Bio Vigor là một trong số ít men vi sinh được đông đảo phụ huynh tin tưởng sử dụng cho con.

Cách uống men vi sinh
Nên lựa chọn men vi sinh có chứa bào tử lợi khuẩn

Công dụng của men vi sinh Bio Vigor

Men vi sinh Bio Vigor là thực phẩm bảo vệ sức khỏe của Dược Phẩm Nhất Nhất, được sản xuất theo công nghệ chuyển giao từ Mỹ (Công ty Total Health Advanced Nutrition, Inc,. Minneapolis, MN 55421, USA). Men vi sinh Bio Vigor được đóng gói ở dạng bột và viên nang cứng. 

Men vi sinh Bio Vigor có công dụng: 

  • Bổ sung vi khuẩn có ích, ức chế vi khuẩn có hại, giúp lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột 
  • Hỗ trợ giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa, loạn khuẩn đường ruột, hỗ trợ giảm các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, ăn chậm tiêu, phân sống do mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột. 

Cách sử dụng men vi sinh cho trẻ từng độ tuổi

Với trẻ dưới 2 tuổi thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Với trẻ từ 2 – 15 tuổi bị rối loạn tiêu hóa, tiêu hóa kém, bị tiêu chảy do dùng thuốc kháng sinh: 
  • Nếu dùng men vi sinh Bio Vigor dạng bột: Dùng 2-3 gói/ngày 
  • Nếu dùng men vi sinh Bio Vigor dạng viên nang: Dùng 2-3 viên/ngày.

Với trẻ trên 15 tuổi thì có thể dùng liều lượng tương tự người lớn: 

  • Nếu dùng men vi sinh Bio Vigor dạng bột: Dùng 3 gói/ngày 
  • Nếu dùng men vi sinh Bio Vigor dạng viên nang: Dùng 3 viên/ngày.
Cách uống men vi sinh
Có thể pha men vi sinh vào nước hoặc sữa cho trẻ uống

Hướng dẫn cách dùng men vi sinh Bio Vigor 

Với trẻ nhỏ, để tránh bị nghẹt thở, nên chọn men vi sinh dạng bột. Men vi sinh dạng bột rất dễ pha. Có thể pha với nước hoặc sữa đều được. Nhiệt độ nước không quá 40 độ C, tránh pha bằng nước nóng làm mất hoạt lực của lợi khuẩn. 

Để men vi sinh phát huy tối đa tác dụng, tốt nhất nên uống trước bữa ăn 30 phút, uống cách thời gian dùng kháng sinh khoảng 2 tiếng. 

Lưu ý cần nhớ khi dùng men vi sinh

Men vi sinh không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Trong trường hợp trẻ bị tiêu chảy nhiều hơn 4 lần/ngày, phân lỏng, có dấu hiệu mất nước, đau bụng… thì cần đưa trẻ đi khám để được bác sĩ điều trị. 

Trong trường hợp trẻ bị loạn khuẩn đường ruột hoặc mắc các vấn đề tiêu hóa khác đang phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ nhi (hoặc bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa) thì bố mẹ cần cho trẻ uống thuốc đúng giờ, uống kèm men vi sinh sau thời gian uống thuốc khoảng 2 tiếng. 

Trong trường hợp trẻ đang bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa thì nên dùng men vi sinh theo đợt. Ví dụ như nên dùng men vi sinh trong khi bị rối loạn tiêu hóa, trong và sau khi uống thuốc kháng sinh để hỗ trợ thiết lập lại hệ vi sinh đường ruột, phòng ngừa và hỗ trợ giảm rối loạn tiêu hóa.

Trong trường hợp trẻ bị tiêu chảy kéo dài, hay đầy hơi chướng bụng, ăn không tiêu thì có thể bổ sung men vi sinh thường xuyên đến khi trẻ đi tiêu bình thường, không còn rối loạn tiêu hóa thì dừng. 

Men vi sinh Bio Vigor

Cách uống men vi sinhChuyển giao công nghệ từ Công ty Total Health Advanced Nutrition, Inc,. Mỹ

Công dụng: Bổ sung vi khuẩn có ích, ức chế vi khuẩn có hại, giúp lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột

Hỗ trợ giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa, giảm các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, ăn chậm tiêu, phân sống

Hotline miễn phí: 1800.6689 (giờ hành chính).

Số Giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 2126/2020/XNQC-ATTP

Thông tin chi tiết xem tại: https://nhatnhat.com/men-vi-sinh-bio-vigor.html
Vân Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN