Thứ ba, 25/06/2024 | 14:57
RSS

Sự khác biệt của bào tử lợi khuẩn so với lợi khuẩn ở men vi sinh

Thứ tư, 05/08/2020, 08:25 (GMT+7)

Ai cũng cho rằng men vi sinh chứa bào tử lợi khuẩn tốt hơn men vi sinh chứa lợi khuẩn thông thường. Nhưng bào tử lợi khuẩn là gì thì không nhiều người biết.

Lợi khuẩn là gì? 

Lợi khuẩn được tìm thấy trong đường ruột của con người và trong tự nhiên (đất, môi trường sống). Trong đường ruột của con người có hàng chục nghìn tỷ vi khuẩn sinh sống, trong đó có cả vi khuẩn tốt (lợi khuẩn) và vi khuẩn xấu (hại khuẩn). Bình thường, tỷ lệ lợi khuẩn và hại khuẩn trong đường ruột là 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn. Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân gây phá vỡ tỷ lệ này như dùng thuốc kháng sinh, chế độ ăn uống thiếu lành mạnh… Khi hại khuẩn sinh sôi phát triển quá mức sẽ gây rối loạn tiêu hóa với các biểu hiện đầy hơi chướng bụng, tiêu chảy, táo bón… Hại khuẩn trong ruột phát triển quá mức còn gây ảnh hưởng đến hệ miễn dịch do 70-80% mô miễn dịch nằm trong đường tiêu hóa. 

Do vậy, bổ sung lợi khuẩn từ thực phẩm lên men hoặc từ men vi sinh được đánh giá là giải pháp tốt giúp hỗ trợ cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giảm rối loạn tiêu hóa. 

bào tử lợi khuẩn

Trong đường ruột của con người có hàng chục nghìn tỷ vi khuẩn sinh sống

Tuy vậy, lợi khuẩn sống rất nhạy cảm với ánh sáng và nhiệt độ. Chúng cũng dễ bị tiêu diệt bởi axit dạ dày, trước khi vào đến ruột non và thực hiện công việc của mình.Để khắc phục nhược điểm này, các nhà khoa học đã nghiên cứu và bào chế ra BÀO TỬ LỢI KHUẨN. 

Bào tử lợi khuẩn là gì? 

Bào tử lợi khuẩn là dạng sống không hoạt động của lợi khuẩn, có thể tồn tại ở trạng thái hút ẩm và mất nước vô thời hạn. Bào tử lợi khuẩn ở dạng KÉN (với lõi là lợi khuẩn, bao bọc xung quanh là nhiều lớp áo chứa protein và nhiều axit amin giúp bảo vệ lõi lợi khuẩn). Chính nhờ ở dạng kén mà bào tử lợi khuẩn dễ dàng vượt qua hàng rào tiêu hóa, không bị axit, dịch vị dạ dày tiêu diệt và chống lại phần lớn kháng sinh. Khi vào đến ruột non, bào tử lợi khuẩn sẽ hút nước và dinh dưỡng, nảy mầm thành lợi khuẩn bình thường và hoạt động giống như lợi khuẩn bình thường. 

Dường như sự nảy mầm xảy ra trong 24 giờ đầu tiên. Các bào tử sẽ được nảy mầm cho dù môi trường là hiếu khí hay kỵ khí, và điều kiện cần thiết duy nhất là các chất nảy mầm dinh dưỡng phù hợp và chúng phải có trong ruột non. 

Điều đặc biệt mà các chuyên gia đánh giá cao là bào tử lợi khuẩn là chúng có thể sống sót qua dạ dày, trong khi lợi khuẩn bình thường thì rất khó sống sót. Gần như 100% bào tử lợi khuẩn sẽ sống sót qua dạ dày, vào đến ruột non và nảy mầm.

Bào tử cũng có thể kích thích miễn dịch nhằm loại bỏ sự xâm lấn của mầm bệnh. Một số báo cáo cho thấy, bào tử là chất kích thích miễn dịch và cũng có thể kích thích một số phản ứng miễn dịch tế bào trong đường tiêu hóa.

bào tử lợi khuẩn

Bổ sung bào tử lợi khuẩn từ men vi sinh Bio Vigor giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Bào tử lợi khuẩn thậm chí có thể kháng kháng sinh, trong khi phần lớn các chủng lợi khuẩn bình thường sẽ bị kháng sinh tiêu diệt. Do vậy, bào tử có khả năng sống sót và ở lại ruột non, giúp "quét sạch" vi khuẩn xấu, thiết lập lại hệ cân bằng vi sinh đường ruột. Chúng cũng có thể "ngủ yên" trong ruột trong một thời gian dài, sau đó tự hồi sinh khi có chất dinh dưỡng. 

Bổ sung bào tử lợi khuẩn cần chú ý gì? 

Các chuyên gia cảnh báo rằng, bổ sung một lượng lớn bào tử lợi khuẩn có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng, đặc biệt là với những người bị suy giảm miễn dịch. Giải pháp được đưa ra là cần tìm các thương hiệu uy tín, để đảm bảo bổ sung bào tử lợi khuẩn với liều lượng chính xác và các chủng lợi khuẩn tốt, ví dụ như Bacillus clausii.

Chủng lợi khuẩn Bacillus clausii đã được đánh giá là an toàn và dung nạp tốt, không có tác dụng phụ ở hầu hết mọi người. 

Cùng với việc bổ sung men vi sinh chứa bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii, các chuyên gia cũng khuyến khích người dùng nên có chế độ ăn lành mạnh để bổ sung dinh dưỡng tốt, để làm thức ăn cho bào tử lợi khuẩn, giúp chúng thoát khỏi trạng thái "ngủ đông" sang trạng thái "sống" và “sinh trưởng”. 

Men vi sinh Bio Vigor có chứa bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii

Men vi sinh Bio Vigor là một loại men hiếm hoi trên thị trường có chứa bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii. Mỗi gói Bio Vigor chứa 100 triệu Bacillus clausii dạng bào tử, được Tổ chức y tế thế giới khuyên dùng. công nghệ bao kép, có kén bảo vệ nên Bacillus dạng bào tử có tỷ lệ sống sót rất cao, sinh sôi tốt trong ruột và kháng phần lớn kháng sinh. Bio Vigor bổ sung lượng lợi khuẩn đủ lớn mỗi ngày, giúp nhanh chóng tái lập cân bằng hệ vi sinh đường ruột, làm tăng sức đề kháng, làm hết rối loạn tiêu hoá, tiêu chảy, giúp ăn ngon, tiêu hoá, hấp thụ tốt.

Chính vì vậy, men vi sinh Bio Vigor là một trong những loại men vi sinh được các chuyên gia đánh giá cao và được nhiều người tiêu dùng tin tưởng sử dụng cho cả gia đình. 

Men vi sinh BIO VIGOR®

lợi khuẩn

- Bổ sung lợi khuẩn, giúp tái lập cân bằng hệ vi sinh đường ruột

- Hỗ trợ giảm rối loạn tiêu hóa, đau bụng, chán ăn, ăn không tiêu, đầy bụng, phân sống,...
 Thông tin chi tiết xem tại đây hoặc gọi điện tư vấn 1800.6689 (giờ hành chính).
Số Giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 2126/2020/XNQC-ATTP

 

Vân Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN