Thứ bảy, 13/07/2024 | 20:56
RSS

Hướng dẫn sử dụng men vi sinh Bio Vigor cho người rối loạn tiêu hóa

Thứ ba, 25/08/2020, 10:09 (GMT+7)

Men vi sinh Bio Vigor giúp lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ giảm rối loạn tiêu hóa… Tuy vậy, sử dụng men vi sinh như thế nào thì không nhiều người biết!

men vi sinh Bio Vigor

Hướng dẫn sử dụng men vi sinh Bio Vigor đối với trường hợp rối loạn tiêu hóa

Men vi sinh Bio Vigor không phải là thuốc

Không ít mẹ phàn nàn uống men vi sinh không thấy tác dụng ngay lập tức. Cần nhớ rằng, men vi sinh nằm trong nhóm các thực phẩm bảo vệ sức khỏe (hay còn gọi là thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung). Công dụng của men vi sinh là giúp bổ sung vi khuẩn có ích, ức chế vi khuẩn có hại, giúp lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giúp hỗ trợ giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa, hỗ trợ giảm các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, ăn chậm tiêu, phân sống do mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột… 

Do vậy, nếu trẻ bị rối loạn tiêu hóa, uống men vi sinh sẽ giúp bổ sung lợi khuẩn, giúp ức chế vi khuẩn có hại phát triển, giúp lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột, nhờ vậy tình trạng rối loạn tiêu hóa sẽ giảm dần. 

Trong trường hợp trẻ bị loạn khuẩn đường ruột hoặc mắc các vấn đề tiêu hóa khác thì buộc phải dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa hoặc bác sĩ nhi. Uống men vi sinh Bio Vigor hoặc bất cứ loại men vi sinh nào khác cũng chỉ để bổ trợ, tăng thêm lợi khuẩn, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, chứ không thể thay thế được thuốc. Nếu trẻ bị loạn khuẩn đường ruột hoặc mắc các vấn đề tiêu hóa dai dẳng, tốt nhất là nên đưa trẻ đi khám để được điều trị phù hợp và kịp thời.

men vi sinh Bio Vigor

Uống men vi sinh giúp tình trạng rối loạn tiêu hóa giảm dần

Men vi sinh Bio Vigor dành cho những người nào? 

Nhiều người lầm tưởng rằng men vi sinh chỉ dành cho trẻ nhỏ. Sự thực là người lớn bị rối loạn tiêu hóa thường xuyên cũng nên dùng men vi sinh để giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giảm các tình trạng khó chịu như đầy hơi, chướng bụng, ăn chậm tiêu, tiêu chảy…

men vi sinh Bio Vigor

Người lớn bị rối loạn tiêu hóa thường xuyên cũng nên dùng men vi sinh

Trẻ bị suy dinh dưỡng, biếng ăn, kém hấp thu, hay ốm yếu, trong giai đoạn phát triển trí não cũng có thể bổ sung men vi sinh. Vì những lợi khuẩn có trong men vi sinh không chỉ giúp ức chế vi khuẩn có hại, thiết lập lại hệ vi sinh đường ruột mà còn giúp kích thích tăng tiết enzyme để tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Khi hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn thì trẻ sẽ ăn ngon miệng, không còn biếng ăn. Hệ tiêu hóa hoạt động tốt cũng giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh. Bởi có khoảng 70-80% mô miễn dịch nằm ở đường ruột. 

Trẻ bị tiêu chảy do dùng thuốc kháng sinh cũng là những đối tượng nên dùng men vi sinh. Thực tế là nhiều bác sĩ khi kê thuốc kháng sinh (để điều trị các tình trạng nhiễm khuẩn như viêm tai giữa, viêm phế quản phổi…) cũng thường kê bổ sung men vi sinh. Lý do là vì nhiều loại thuốc kháng sinh gây tác dụng phụ là tiêu chảy, do thuốc tiêu diệt cả vi khuẩn xấu và vi khuẩn tốt trong ruột, gây mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Bổ sung men vi sinh sẽ giúp giảm số lần tiêu chảy và rút ngắn thời gian bị tiêu chảy. 

Nên uống men vi sinh Bio Vigor vào lúc nào? 

Theo quan điểm khoa học, men vi sinh là những sinh vật sống có thể bị tiêu diệt bởi axit dạ dày. Nếu uống vào lúc đói thì dạ dày đang trống sẽ chứa nhiều dịch vị và axit HCl nên sẽ có khả năng ảnh hưởng đến lợi khuẩn. Do vậy, uống vào lúc đói có nguy cơ phần lớn lợi khuẩn bị tiêu diệt, tỷ lệ lợi khuẩn sống sót vào đến ruột non không cao. 

Trong trường hợp sử dụng men vi sinh có chứa bào tử lợi khuẩn (như bào tử Bacillus clausii) thì không cần quá quan tâm nên uống trước hay sau ăn. Bởi, bào tử lợi khuẩn có dạng KÉN, với lõi bào tử được bất hoạt, nhiều lớp áo bảo vệ xung quanh. Nhờ có đặc điểm cấu tạo này mà bào tử lợi khuẩn dễ dàng vượt qua “hàng rào tiêu hóa”, ít hoặc không bị axit dạ dày tiêu diệt, vào đến ruột non an toàn. Tại ruột non, bào tử lợi khuẩn hút nước, nảy mầm và phát triển thành bào tử bình thường. 

men vi sinh Bio Vigor

Men vi sinh chứa bào tử lợi khuẩn có tỷ lệ sống sót cao hơn lợi khuẩn thông thường

Tuy vậy, vẫn cần lưu ý với những trẻ hay bị nôn trớ, cha mẹ không nên cho trẻ uống men vi sinh ngay sau khi ăn no. Sau bữa ăn có thể dạ dày của bé bị quá tải, dễ gây buồn nôn và nôn trớ, sẽ phí phạm men vi sinh. 

Trong khi uống thuốc kháng sinh cũng cần lưu ý là nên uống cách thời gian dùng thuốc kháng sinh khoảng 2 tiếng. 

Cách pha, cách uống men vi sinh Bio Vigor để có hiệu quả cao 

Men vi sinh Bio Vigor có cả dạng bột và dạng viên nang cứng. Với trẻ nhỏ dễ bị nghẹn thì nên dùng men vi sinh dạng bột, pha với nước (không dùng nước nóng quá 40 độ) hoặc sữa, nước trái cây. Với người lớn thì có thể dùng dạng viên nang cho tiện dụng. 

Men vi sinh BIO VIGOR®

men vi sinh Bio Vigor- Bổ sung lợi khuẩn, giúp tái lập cân bằng hệ vi sinh đường ruột

- Hỗ trợ giảm rối loạn tiêu hóa, đau bụng, chán ăn, ăn không tiêu, đầy bụng, phân sống,...

 Thông tin chi tiết xem tại đây hoặc gọi điện tư vấn 1800.6689 (giờ hành chính).

Số Giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 2126/2020/XNQC-ATTP

 

Vân Anh Nguyễn
Theo Đời sống Plus/GĐVN