Thứ bảy, 20/04/2024 | 07:25
RSS

Cách chọn men vi sinh hiệu quả thực sự

Thứ ba, 28/04/2020, 14:45 (GMT+7)

Men vi sinh hiệu quả thực sự là loại men có tỷ lệ lợi khuẩn sống sót trong ruột cao, không bị axit dạ dày, dịch vị tiêu diệt.

Sự kiện:
Men vi sinh

Công dụng tuyệt vời của men vi sinh

Bình thường hệ vi sinh đường ruột ở thế cân bằng, nhưng dưới tác động của thực phẩm bẩn, vi khuẩn, vi rút, kháng sinh, độc tố thế cân bằng này bị phá vỡ, nghiêng về phía hại khuẩn, làm giảm sức đề kháng, gây rối loạn tiêu hoá, chán ăn, ăn không tiêu, đầy hơi, chướng bụng, tiêu chảy, táo bón.

Không ai có thể phủ nhận công dụng tuyệt vời của men vi sinh là giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa và điều trị rối loạn tiêu hoá, giúp ăn ngon, tiêu hoá hấp thụ tốt, làm hết táo bón, tiêu chảy.

men vi sinh
Men vi sinh giúp trẻ ăn ngon, tiêu hóa tốt, tăng cường miễn dịch

Vì sao rất nhiều mẹ phàn nàn men vi sinh con mình dùng chẳng có tác dụng gì?

Không phải men vi sinh nào cũng thực sự hiệu quả và có được các công dụng tuyệt vời kể trên. Bởi thành phần của men vi sinh chủ yếu là lợi khuẩn và lợi khuẩn thì rất dễ bị tiêu diệt bởi độ ẩm cao, nhiệt độ cao của môi trường bảo quản bên ngoài cơ thể cũng như tính acid, kháng sinh trong dạ dày, ruột bên trong cơ thể. Chỉ men vi sinh có tỷ lệ lợi khuẩn sống sót cao cả ở bên ngoài và bên trong cơ thể mới thực sự hiệu quả.

Thị trường các sản phẩm men vi sinh rất phong phú với đủ mọi chủng loại lợi khuẩn và dạng bào chế nhưng chất lượng thì rất khác nhau.

men vi sinh hiệu quả thực sự

Kết quả kiểm nghiệm 10 men vi sinh nội và ngoại nhập bán chạy trên thị trường cho thấy phần lớn số lượng lợi khuẩn sống thực tế trong sản phẩm thấp hơn nhiều so với công bố, có tới trên 50% trường hợp số lượng lợi khuẩn sống thực tế thấp hơn công bố hàng chục, thậm chí hàng trăm lần. Điều này giải thích tại sao rất nhiều người dùng phàn nàn men vi sinh họ dùng chẳng có tác dụng gì.

Chọn men vi sinh thực sự hiệu quả

Để thực sự hiệu quả men vi sinh phải thoả mãn các điều kiện:

  • Chứa các chủng lợi khuẩn tự nhiên được nhân giống từ vi khuẩn có ích trong cơ thể người, được Tổ chức y tế thế giới Tổ chức tiêu hoá thế giới khuyến cáo sử dụng như bacillus, lactobacillus....
  • Số lượng lợi khuẩn trong sản phẩm phải đủ lớn để đảm bảo đưa vào cơ thể mỗi ngày từ trăm triệu đến vài tỷ lợi khuẩn. Nếu số lượng lợi khuẩn quá thấp thì hiệu quả sản phẩm sẽ rất thấp hoặc bằng không.
  • Tỷ lệ sống sót của lợi khuẩn trong môi trường bảo quản bên ngoài cơ thể phải cao bất kể dạng bào chế là chất lỏng, bột, cốm hay viên nang, nhất là khí hậu nhiệt đới, nóng nực ở Việt Nam nhiệt độ có thể lên tới 40-45 độ dễ giết chết lợi khuẩn.
  • Tỷ lệ sống sót trong dạ dày phải cao trước khi lợi khuẩn từ dạ dày tiến vào ruột. Việc này chỉ có thể đạt được nhờ sử dụng công nghệ bao kép, dạng bào tử, lợi khuẩn được bọc bởi kén bảo vệ hiệu quả trước sự tấn công của môi trường acid và muối trong dạ dày.
  • Lợi khuẩn phải kháng được phần lớn kháng sinh, có vậy mới sống được trong môi trường kháng sinh và dùng được cho bệnh nhân điều trị bằng kháng sinh.  
  • Lợi khuẩn có khả năng bám vào thành ruột cao, sống và sinh sôi tốt trong ruột non, ruột.

men vi sinh hiệu quả
Bacillus clausii – chủng vi khuẩn được WHO khuyên dùng

Bacillus dạng bào tử - men vi sinh hiệu quả thực sự

Là chủng lợi khuẩn được các tổ chức y tế, tiêu hoá thế giới khuyến cáo sử dụng, được khoa học thế giới nghiên cứu kỹ và đánh giá cao nhất, sống sót tốt trong môi trường nóng ẩm bên ngoài cơ thể, có kén bảo vệ trước môi trường dịch acid dạ dày, kháng được phần lớn kháng sinh, sống và sinh sôi tốt trong ruột, thoả mãn tất cả các điều kiện kể trên, nhờ đó men vi sinh chứa Bacillus dạng bào tử như Bio Vigor cho hiệu quả thực sự, giúp rút ngắn thời gian điều trị và là lựa chọn tối ưu nhất.

Nhất Nhất
Theo Đời sống Plus/GĐVN