Thứ hai, 04/03/2024 | 04:38
RSS
Men vi sinh
Men vi sinh có nhiều vai trò quan trọng trong cải thiện hệ tiêu hóa và tăng cường sức khỏe tổng thể. Tìm hiểu về men vi sinh, công dụng và cách sử dụng hiệu quả cao.
Tiêu chảy ở trẻ nhỏ có thể tự khỏi sau 1-2 ngày nhưng cũng có thể kéo dài lâu dẫn đến mất nước, suy dinh dưỡng. Nhiều mẹ khuyên nên dùng thuốc cầm tiêu chảy, nhưng cũng có người lại lựa chọn men vi sinh. Vậy nên áp dụng cách nào để tình trạng tiêu chảy nhanh chấm dứt?
Trẻ em có hệ miễn dịch còn yếu nên rất hay mắc phải những căn bệnh như viêm phế quản, viêm tai giữa, viêm phổi, viêm họng… và thường được bác sĩ chỉ định kháng sinh khi bệnh tiến triển nặng. Nhiều bố mẹ thắc mắc vì sao trong đơn kê lại có thêm cả men vi sinh, và điều đó có thực sự hiệu quả không?
Bác sĩ tiêu hóa Jay N. Yepuri - Hiệp hội sức khỏe tiêu hóa Texas (Mỹ) cho biết: Bổ sung men vi sinh sẽ làm giảm một số triệu chứng tiêu hóa, miễn là uống đúng chủng và đúng loại.
Men vi sinh hiệu quả thực sự là loại men có tỷ lệ lợi khuẩn sống sót trong ruột cao, không bị axit dạ dày, dịch vị tiêu diệt.
Nhu cầu sử dụng men vi sinh cho trẻ hiện nay ngày càng tăng cao, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng men vi sinh sao cho đúng và đủ. Một trong những điều bố mẹ quan tâm là không biết nên cho con uống sản phẩm trước hay sau bữa ăn để mang lại hiệu quả tối ưu nhất.
Bụng hơi yếu, hay bị rối loạn tiêu hóa, đã uống nhiều men vi sinh dạng ống, dạng cốm… nhưng chỉ được một thời gian rồi không thấy có tác dụng. Uống men vi sinh Bio Vigor dạng viên có hiệu quả lâu dài không?
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chế phẩm men vi sinh nhưng không phải loại nào cũng có tác dụng như mong đợi. Lựa chọn men vi sinh theo tiêu chí nào để mang lại hiệu quả thực sự là vấn đề băn khoăn của rất nhiều người.