Thứ bảy, 05/12/2020 | 18:51
RSS

Lời khai của kẻ chiếm đoạt 100 triệu tiền hỗ trợ vợ nạn nhân Rào Trăng 3

Chủ nhật, 25/10/2020, 14:41 (GMT+7)

Công an tỉnh Đắk Nông cho biết vẫn đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Phúc để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền hỗ trợ của vợ nạn nhân vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3.

Bất ngờ trước lời khai của kẻ chiếm đoạt 100 triệu tiền hỗ trợ vợ nạn nhân Rào Trăng 3

Đối tượng Phúc (áo đen trắng) - kẻ chiếm đoạt 100 triệu đồng tiền hỗ trợ của vợ nạn nhân vụ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3 tại cơ quan công an. Ảnh: NLĐ

Ngày 25/10, Công an tỉnh Đắk Nông cho báo NLĐ biết, vẫn đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Phúc (SN 1997, ngụ xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) để làm rõ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tiền hỗ trợ của vợ nạn nhân vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3.

Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng Phúc khai sau khi đọc bài báo kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ cho gia đình chị Lê Thị Thu Thảo (24 tuổi, ngụ thôn Nam Tiến, xã Nâm Nung, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) –vợ của anh Trần Văn Lộc, công nhân bị tử nạn trong vụ sạt lở ở Thủy điện Rào Trăng 3, đối tượng Phúc đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền ủng hộ.

Đối tượng Phúc bắt đầu thực hiện kế hoạch lừa đảo của mình. Đầu tiên, Phúc lấy điện thoại gọi điện giả vờ động viên, hỏi thăm và nói sẽ hỗ trợ cho chị Thảo 6 triệu đồng. Sau đó, đối tượng Phúc nhắn cho chị Thảo 1 tin nhắn có chứa đường link trang web của Phúc giống như ngân hàng rồi nói chị Thảo đăng nhập vào đó.

Khi chị Thảo thực hiện theo, đối tượng Phúc đã lấy tài khoản, mật khẩu và xác nhận chuyển tiền vào tài khoản đã chuẩn bị sẵn. Từ tài khoản này, đối tượng Phúc tiếp tục chuyển vào tài khoản của các đối tượng khác để trả nợ. 

Ngoài ra, đối tượng Phúc cũng khai nhận, với thủ đoạn tương tự như trên, đã chiếm đoạt tiền của nhiều người trên cả nước với số tiền lớn. "Với thủ đoạn tương tự, tôi đã lừa được nhiều người trên cả nước với số tiền lớn" - đối tượng Phúc khai nhận tại cơ quan công an.

Do đó, ngoài việc điều tra về hành vi chiếm đoạt tiền ủng hộ gia đình nạn nhân trong vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3, cơ quan công an tỉnh Đắk Nông cũng đang mở rộng điều tra các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khác mà đối tượng Phúc đã thực hiện trước đó.

Bất ngờ trước lời khai của kẻ chiếm đoạt 100 triệu tiền hỗ trợ vợ nạn nhân Rào Trăng 3

Lực lượng công an thu giữ các tang vật liên quan đến hành vi lừa đảo của đối tượng Phúc. Ảnh: GD&TĐ

Trước đó, như Tuổi trẻ Online đưa tin, vào chiều 20/10, Công an tỉnh Đắk Nông đã tiếp nhận đơn trình báo của gia đình chị Lê Thị Thu Thảo về việc bị chiếm đoạt 100 triệu đồng tiền hỗ trợ. Cụ thể, theo tường trình của chị Thảo, sau khi chồng mất, do hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, 2 con nhỏ nên các nhà hảo tâm ở mọi miền đất nước gọi điện thăm hỏi, động viên và giúp đỡ, ủng hộ gia đình chị vào tài khoản ngân hàng.

Ngày 20/10, có một người đàn ông gọi điện thoại cho chị Thảo thăm hỏi, động viên và nói muốn ủng hộ gia đình chị 6 triệu đồng. Người này đã gửi tin nhắn và hướng dẫn chị Thảo nhấn vào đường link đã cung cấp. Chị Thảo làm theo yêu cầu của người này thì phát hiện số tiền trong tài khoản của mình bị mất 100 triệu đồng.

Đến sáng ngày 24/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã xác định được thủ phạm gây ra vụ lừa đảo là Nguyễn Văn Phúc (ngụ thôn Chiêm Sơn, xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam). Qua khám xét, lực lượng Công an thu giữ các tang vật liên quan đến hành vi lừa đảo của đối tượng gồm: 9 điện thoại di động, 6 sim điện thoại, 6 thẻ ngân hàng, 1 máy tính....Hiện công an tỉnh Đắk Nông đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN