Thứ sáu, 30/07/2021 | 02:02
RSS

Huế chỉ còn 1 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19

Thứ sáu, 21/08/2020, 15:55 (GMT+7)

Đến thời điểm hiện tại, còn 6 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế, trong đó chỉ còn 1 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Huế chỉ còn 1 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19

Các bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế kiểm tra sức khoẻ trước khi cho bệnh nhân mắc covid-19 xuất viện. Ảnh: TTXVN

Ngày 21/8, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đến thời điểm hiện tại còn 6 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (xã Phong An, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế).

Trong số 6 bệnh nhân này, chỉ còn 1 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với SARS-CoV-2 (bệnh nhân số 477, tên L.T.S), các bệnh nhân còn lại đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính. 

Trước đó, đã có 6 bệnh nhân Covid-19 nặng đã được Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 chữa khỏi và cho xuất viện. Đó là các bệnh nhân: BN523, BN476, BN483, BN481, BN507 và BN452. Sau khi ra viện, các bệnh nhân này được chuyển vào Đà Nẵng điều trị các bệnh nền tại các bệnh viện ở thành phố này, hoặc được đưa về cách ly tại nhà riêng.

Bệnh viện Trung ương Huế cho hay, các bệnh nhân Covid-19 điều trị tại cơ sở 2 của Bệnh viện khỏi bệnh lần này đều có các bệnh lý nền rất nặng như suy thận mạn, suy tim, đái tháo đường, tăng huyết áp…  nên việc điều trị cho bệnh nhân lần này cũng khó khăn hơn so với các bệnh nhân trước đó rất nhiều.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn Thừa Thiên Huế chưa có ca mắc Covid-19. Các hoạt động điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, tầm soát, phòng, chống dịch bệnh vẫn đang được các cơ quan chức năng tiến hành khẩn trương. 

Ngành y tế khuyến cáo người dân địa phương cần thực hiện nghiêm chỉ đạo của chính quyền phải mang khẩu trang khi ra khỏi nhà, đến nơi công cộng và thực hiện các biện pháp phòng dịch một cách nghiêm túc.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN