Thứ sáu, 30/07/2021 | 00:57
RSS

Đi đường thủy lên Rào Trăng 3, dùng flycam tầm nhiệt tìm kiếm người mất tích

Thứ sáu, 16/10/2020, 06:48 (GMT+7)

Lực lượng tìm kiếm cứu hộ bằng đường sông của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và các lực lượng kết hợp vẫn tiếp tục đi đường thủy lên Rào Trăng 3 tìm kiếm người mất tích.

Nguồn tin từ Tuổi Trẻ, trong ngày 15/10, lực lượng tìm kiếm cứu hộ bằng đường sông của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và các lực lượng kết hợp vẫn tiếp tục đi đường thủy lên Rào Trăng 3 tìm kiếm người mất tích.

Theo đó, đội cứu hộ cho biết việc di chuyển vào Rào Trăng 3 rất khó khăn. Họ phải đi canô, thuyền lớn chở người, vật dụng đi vào lòng hồ thủy điện Hương Điền lên Rào Trăng 4. Sau đó, từ Rào Trăng 4, lực lượng chỉ vác được 1 xuồng cao su đi qua khu đập nước để lên Rào Trăng 3. Do địa hình hiểm trở các phương tiện khác không thể lên tiếp được. Do vậy chỉ có 10 người trong đội cứu hộ cùng một số chuyên gia flycam đi xuồng cao su vào được khu vực sạt lở.

Khi tới nơi lực lượng đã dùng dụng cụ lật từng đống đất đá ở khu vục bị nạn để tìm người mất tích nhưng không thấy gì. 2 flycam, trong đó có 1 flycam tầm nhiệt, được sử dụng bay lên cao tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Thông tin trên Tuổi trẻ, Thượng tá Trần Văn Lâu - phó trưởng Phòng PCCC Công an Thừa Thiên Huế, một trong những người trực tiếp đi lên Rào Trăng 3 cho biết, anh em đội cứu hộ đã nỗ lực hết sức tìm kiếm nhưng không có kết quả. Được biết, việc tìm kiếm bằng đường thủy dự kiến vẫn tiếp tục song song với lực lượng tìm kiếm ở đường 71.

Tiếp tục đi đường thủy lên Rào Trăng 3 tìm kiếm người mất tích

Lực lượng cứu hộ bằng đường sông trở về nhưng không tìm thấy thêm gì ở thủy điện Rào Trăng 3 trong ngày 15/10. Ảnh: Tuổi Trẻ

Bên cạnh đó báo NLD đưa tin, sáng cùng ngày, tại Sở Chỉ huy tiền phương đóng tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền (Thừa Thiên – Huế), Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam; Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4 và ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế để phối hợp triển khai các phương án cứu nạn, cứu hộ tại thủy điện Rào Trăng 3.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn khẳng định Bộ Công an sẽ huy động mọi nguồn lực, phương tiện để có thể phối hợp một cách hiệu quả nhất với Quân Khu 4 trong việc triển khai phối hợp phương án tác chiến nhằm sớm tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích.

Cùng với đó, ngày 15/10, đại diện chủ đầu tư thủy điện Rào Trăng 3 và Rào Trăng 4, cho biết ở Rào Trăng 3 còn 14 công nhân, Rào Trăng 4 còn 11 người của công ty ở lại để phối hợp với lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Theo Thượng tá Trần Văn Lâu, Phó Trưởng phòng PCCC-CNCH Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết hiện tại bây giờ toàn bộ đất đá đã san phẳng, để triển khai công tác cứu hộ cứu nạn tại đây phải đòi hỏi có thiết bị máy móc. Đến trưa 15/10, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã thông tuyến đường một phần dẫn vào thủy điện Rào Trăng 4.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN