Chủ nhật, 25/07/2021 | 03:25
RSS

Kẻ lừa tiền vợ công nhân tử nạn tại Rào Trăng 3 bị truy tố

Thứ ba, 24/11/2020, 11:27 (GMT+7)

Viện KSND tỉnh Đắk Nông đã ban hành cáo trạng truy tố kẻ lừa tiền vợ công nhân tử nạn tại Rào Trăng 3 và hàng chục nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Kẻ lừa tiền vợ công nhân tử nạn tại Rào Trăng 3 bị truy tố

Phúc tại cơ quan công an. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Viện KSND tỉnh Đắk Nông đã ban hành cáo trạng truy tố Nguyễn Văn Phúc (23 tuổi, trú huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Nạn nhân là chị Lê Thị Thu Thảo (vợ anh Trần Văn Lộc, công nhân tử nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3). Ngoài ra, Phúc còn lừa 23 người khác. Công an đã xác định được tên tuổi, địa chỉ các nạn nhân. Người thiệt hại thấp nhất bị Phúc chiếm đoạt 2 triệu đồng, cao nhất là 100 triệu đồng. Các nạn nhân đều có hoàn cảnh khó khăn, nghèo khổ và bệnh tật.

Theo cáo trạng, đầu năm 2020, qua mạng xã hội và báo chí, Phúc thấy nhiều người có hoàn cảnh khó khăn được cộng đồng hỗ trợ tiền bạc nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của họ. Để thực hiện âm mưu, y mua 2 tài khoản ngân hàng của người không rõ lai lịch và sim rác.

Sau đó, đối tượng sử dụng sim rác gọi cho các nạn nhân, giới thiệu là nhà hảo tâm muốn ủng hộ tiền. Tiếp đó nhắn đường link của trang web để nạn nhân truy cập và cung cấp thông tin tải khoản ngân hàng.

Khi nạn nhân truy cập vào trang web, thông tin sẽ được gửi về email của Phúc. Tiếp đó, đối trượng đã truy cập trái phép vào tài khoản ngân hàng của nạn nhân rồi chuyển tiền sang tài khoản được chuẩn bị trước đó.

Cụ thể, Phúc đã lừa đỏa chiếm đoạt 100 triệu đồng của chị Lê Thị Thu Thảo. Sau khi chiếm đoạt tiền, Phúc gửi cho một số tài khoản khác để trả nợ và tiêu xài. Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Đắk Nông, Phúc đã chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ đồng. Hiện công an đã tách riêng thành 2 vụ án để xử lý.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN