Thứ sáu, 09/12/2022 | 05:41
RSS

'Nữ quái' lừa đảo chiếm đoạt gần 1,6 tỷ đồng ở Gia Lai

Thứ năm, 19/11/2020, 12:05 (GMT+7)

5 người dân trên địa bàn TP Pleiku, tỉnh Gia Lai đã đưa cho "nữ quái" số tiền gần 1,6 tỷ đồng nhưng không được trả nợ nên đã làm đơn tố giác.

Theo tin tức từ báo PL Plus, ngày 19/11, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thảo (SN 1984, trú xã An Phú, TP Pleiku) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, từ tháng 1/2019, Thảo đã lợi dụng mối quan hệ quen biết và lấy lý do vay mượn tiền để kinh doanh đáo hạn ngân hàng. Tin tưởng, 5 người dân trên địa bàn TP Pleiku, tỉnh Gia Lai đã đưa cho Thảo số tiền gần 1,6 tỷ đồng. Sau khi chiếm đoạt được tiền của các bị hại, Thảo dùng để tiêu xài cá nhân dẫn đến không có khả năng chi trả.

'Nữ quái' lừa đảo chiếm đoạt gần 1,6 tỷ đồng ở Gia Lai
Chân dung đối tượng Thảo. Ảnh: PL Plus

Để phục vụ công tác điều tra, mở rộng vụ án ngoài 5 cá nhân đã gửi đơn tố giác, còn ai là bị hại của vụ án trên liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai để cung cấp thông tin liên quan.

Cách đây 2 tuần, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Phan Văn Chinh (51 tuổi, trú tại thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang) là Chủ tịch Chi hội Nghề cá biển thị trấn Thuận An về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, từ năm 2016 đến năm 2018, lợi dụng chức vụ Chủ tịch Chi hội Nghề cá biển thị trấn Thuận An, Phan Văn Chinh đã đưa ra nhiều thông tin gian dối là bản thân có khả năng giúp các ngư dân xin được vốn vay ưu đãi đóng mới tàu cá theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ về “Một số chính sách phát triển thủy sản”, để ngư dân tin tưởng và đưa tiền cho đối tượng thực hiện các thủ tục. 4 ngư dân đã chung chi, nhờ ông Chinh giúp đỡ, lo thủ tục vay vốn.

Tổng số tiền đối tượng Phan Văn Chinh chiếm đoạt của các ngư dân là gần 1,6 tỷ đồng. Số tiền chiếm đoạt được, Chinh dùng vào việc tiêu xài cá nhân.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN