Thứ hai, 02/08/2021 | 09:01
RSS

Bắt đối tượng gây ra 20 vụ lừa đảo mua bán thẻ cào, chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng

Thứ sáu, 20/11/2020, 11:55 (GMT+7)

Đối tượng Huỳnh Lực (SN 1995, ở phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) là đối tượng chuyên lừa đảo, chiếm đọat tài sản trên không gian mạng.

Ngày 20/11, tin từ Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho báo NLĐ biết cơ quan này vừa phá Chuyên án 110L, bắt giữ Huỳnh Lực (SN 1995, ngụ phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế) để điều tra, làm rõ hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, Công an huyện Triệu Sơn nhận được tin báo của chị N. T.N (SN 1991; ngụ xã Đồng Tiến, huyện Triệu Sơn) là nhân viên bán thẻ cào trên mạng về việc chị bị một người lạ gọi điện qua mạng xã hội hỏi mua thẻ Zing của chị và lừa đảo chiếm đoạt của chị gần 100 triệu đồng.

Đối tượng gây ra 20 vụ lừa đảo mua bán thẻ cào, chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng
Chân dung Huỳnh Lực. Ảnh: NLĐ

Công an huyện Triệu Sơn đã vào cuộc điều tra và xác định Huỳnh Lực chính là thủ phạm của vụ lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu đồng chủa chị N..

Tại cơ quan Công an, Huỳnh Lực khai nhận, do nợ nần cờ bạc nên đã lên mạng xã hội tìm kiếm người bán thẻ cào Zing rồi gọi điện hỏi mua, sau đó tạo giao diện giả để xác thực thông tin mua bán và đề nghị các bị hại chuyển tiền vào tài khoản. Sau khi các bị hại chuyển tiền vào tài khoản thì Lực xóa hết dấu vết và chặn liên lạc.

Với thủ đoạn tinh vi trên, từ cuối năm 2019 đến khi bị bắt, đối tượng Huỳnh Lực đã gây ra trên 20 vụ lừa đảo mua bán thẻ cảo trên mạng của các đại lý trên địa bàn các tỉnh Thanh Hóa, Nam Định, Phú Thọ, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bình Định, và Đồng Nai với số tiền trên 1 tỷ đồng, Zing News đưa tin.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN