Thứ hai, 27/09/2021 | 16:24
RSS

Ảnh hưởng Covid-19, nhiều cầu thủ Indonesia phải làm thêm kiếm sống

Thứ sáu, 20/11/2020, 11:15 (GMT+7)

Việc hủy các giải Liga 1 và Liga 2 ở Indonesia đã ảnh hưởng lớn tới thu nhập của các cầu thủ và huấn luyện viên đội bóng ở xứ Vạn đảo.

Ủy ban điều hành Hiệp hội bóng đá Indonesia đã thông báo hủy bỏ tất cả các trận bóng đá chuyên nghiệp năm 2020 do tình hình dịch Covid-19 ở nước này vẫn đang diễn biến phức tạp và giải vô địch quốc gia nước này chỉ có thể bắt đầu từ tháng 2 năm 2021. 

Việc hoãn thi đấu Liga 1 và Liga 2 ở Indonesia đã ảnh hưởng lớn tới thu nhập của các cầu thủ và huấn luyện viên đội bóng, thậm chí khiến nhiều cầu thủ thất nghiệp và buộc họ phải chuyển đổi ngành nghề để kiếm sống.

Tờ Bolasport viết: “Các cầu thủ Indonesia gặp rất nhiều khó khăn với tình hình hiện nay. Họ bị mất đi khoản thu nhập chính và không thể nuôi sống bản thân và gia đình bằng bóng đá. Một số cầu thủ đã phải làm thêm để kiếm sống. Họ phải chịu rất nhiều thiệt thòi so với các đồng nghiệp trong khu vực, đặc biệt ở Việt Nam và Thái Lan”.

Khác với Indonesia, bóng đá Việt Nam đã có thể trở lại với các giải đấu từ V-League, giải hạng Nhất và các giải hạng Hai. Thậm chí khán giả còn được vào sân để theo dõi trận đấu khiến nhiều giải đấu trên thế giới phải mơ ước.

‘Cầu thủ Indonesia chịu thiệt thòi với đồng nghiệp ở Việt Nam và Thái Lan’
Cầu thủ Indonesia chịu thiệt thòi khi giải quốc nội bị hủy

Về giải đấu vô địch quốc gia Việt Nam. V.League 2020 đã khép lại cách đây ít tuần với ngôi vô địch thuộc về CLB Viettel, trong khi Quảng Nam FC là đội bóng duy nhất phải xuống hạng ở mùa giải năm nay. Viettel đã giành rất nhiều giải thưởng ở tháng 10 do ban tổ chức lựu chọn. Đội bóng quân đội được xướng tên ở hạng mục dành cho đội bóng xuất sắc nhất tháng 10.

Thuyền trưởng của Viettel - ông Trương Việt Hoàng cũng trở thành nhà cầm quân xuất sắc nhất tháng 10 còn ngoại binh Bruno Cunha cũng giành được cầu thủ xuất sắc nhất tháng. Bàn thắng đẹp nhất của nhóm A là pha làm bàn của Lý Công Hoàng Anh (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) vào lưới Becamex Bình Dương hôm 30/10.

Trong khi đó ở nhóm B, không ngoài dự đoán khi đội đầu bảng SLNA cũng giành trọn danh hiệu tháng 10 khi là đội bóng xuất sắc nhất tháng. Bàn thắng đẹp nhất thuộc về Bùi Đinh Châu trong khi HLV Ngô Quang Trường được xướng tên ở hạng mục HLV xuất sắc. Ngoại binh Mpande Josep Mbolimbo được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất tháng 10.

Hà Nội FC đang chiếm ưu thế ở giải thưởng này. Cụ thể, 2 cầu thủ được BTC "quy hoạch" cho danh hiệu lần này là Quang Hải và Văn Quyết. Ở giải thưởng Cầu thủ trẻ hay nhất, hai cái tên được chú ý nhiều nhất là Hai Long (Than Quảng Ninh) và Việt Anh (Hà Nội).

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN