Chủ nhật, 23/01/2022 | 01:01
RSS

Tìm kiếm nạn nhân mất tích ở Rào Trăng về phía hạ lưu dòng sông

Thứ tư, 25/11/2020, 15:10 (GMT+7)

Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hướng tìm kiếm các nạn nhân mất tích ở Rào Trăng 3 là mở rộng về phía hạ lưu.

Tìm kiếm nạn nhân mất tích ở Rào Trăng về phía lòng sông hạ lưu

Nơi tìm thấy thi thể thứ 6. Ảnh: NLĐ

Ngày 25/11, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế, việc tìm kiếm nạn nhân ở hiện trường được chia làm 4 giai đoạn, trong đó giai đoạn 3 diễn ra từ ngày 18/11 đến nay. Hiện lực lượng chức năng ở thủy điện Rào Trăng 3 đã rút ra ngoài và kết thúc cứu hộ giai đoạn 3.

Cụ thể, một tuần qua, hơn 200 người đắp đập, nắn dòng và nỗ lực tìm kiếm khu vực lòng sông. Toàn bộ nơi này đã được rà soát kỹ, có cả chó nghiệp vụ tham gia đánh hơi song chỉ tìm thêm được một thi thể.

Thi thể này được tìm thấy dưới lòng sông Rào Trăng cũ, đoạn dưới chân đập nhân tạo vừa mới nắn dòng để phục vụ công tác tìm kiếm. Thi thể này bị đống sắt thép, đất đá dìm xuống dưới sâu và được tìm thấy khi xe múc vớt những thứ đó lên. Thi thể này sẽ được đưa về bệnh viện để xác minh danh tính.

Ngày 24/11, lực lượng chức năng tiếp tục đào bới lòng sông Rào Trăng, gần nơi xảy ra vụ sạt lở núi, nhưng chỉ tìm thấy mái tôn, gạch đá của lán trại và nhà điều hành thủy điện bị vùi lấp trước đây.

Trung tá Phan Thắng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin trên VNE: "Chúng tôi đã đào sâu xuống lòng sông hơn 3 m song không phát hiện thêm thi thể nạn nhân, do vậy hướng tìm kiếm sắp tới là mở rộng về phía hạ lưu".

Như vậy, đến thời điểm này, trong số 17 công nhân thủy điện Rào Trăng 3 gặp nạn do sạt lở núi ở công trình này, vào rạng sáng 12/10 đã tìm thấy 6 thi thể, 11 người còn mất tích. 5 trong số 6 thi thể được tìm thấy đã xác định được danh tính, bàn giao cho gia đình mai táng.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN