Thứ bảy, 19/06/2021 | 10:13
RSS

Cách ly 2 người Trung Quốc đi xe máy từ Đà Nẵng ra Huế

Thứ ba, 28/07/2020, 15:11 (GMT+7)

Khuya ngày 27/7, lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát số 5, huyện Phú Lộc phát hiện có 2 người chạy xe máy Đà Nẵng – Huế.

Cách ly 2 người Trung Quốc đi xe máy từ Đà Nẵng về Huế

Hai người Trung Quốc chạy xe máy từ Đà Nẵng ra Huế được đưa đi cách ly. Ảnh minh họa

Ngày 28/7, trao đổi với Zing, ông Hoàng Văn Đức, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên - Huế xác nhận thông tin có 2 người Trung Quốc đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc.

Theo đó, vào khuya ngày 27/7, lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát số 5 (huyện Phú Lộc) phát hiện có 2 người chạy xe máy Đà Nẵng – Huế. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định 2 người này mang quốc tịch Trung Quốc. Ngay sau đó, những người này được đưa về cách ly ở Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc. Các lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra sức khỏe và khai báo y tế đối với 2 người Trung Quốc này.

Sau khi nhận được thông tin các ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng, tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai rà soát, xác định có 76 trường hợp liên quan đến các ca bệnh này. Cụ thể, liên quan đến bệnh nhân 416 có 43 người, trong đó có 36 trường hợp F2 và 7 trường hợp F3. Liên quan đến bệnh nhân 418 có 33 trường hợp F2. Tất cả 76 trường hợp này đã lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại nhà theo quy định.

Riêng số lượng người đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 tại huyện Phong Điền là 6 trường hợp gồm người từ Lào về và người cách ly người có liên quan bệnh nhân ở Đà Nẵng.

Trước đó, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo Sở giao thông Vận tải dừng tuyến xe buýt Huế - Đà Nẵng từ ngày 28/7 đồng thời rà soát hoạt động "xe ké, xe chui" để tránh bỏ sót các đối tượng đến Huế không khai báo y tế.

Để phòng nguy cơ dịch lây lan từ Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế đã kích hoạt 3 trạm kiểm soát dịch tại huyện Phú Lộc, thị xã Hương Thủy và Ga Huế để kiểm tra, giám sát dịch bệnh; kiểm tra phương tiện vận chuyển hành khách từ Đà Nẵng đến Huế trên đường bộ, tại các cửa ra vào nhà ga.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng yêu cầu các địa phương rà soát lại các tuyến đường trên địa bàn, đặc biệt là các tuyến tỉnh lộ, đường liên thôn, liên xã có thể tránh các chốt kiểm soát để có kế hoạch kiểm tra chốt chặn. 

Bên cạnh đó, yêu cầu các địa phương, cơ quan đoàn thể rà soát lại các hội nghị, hoạt động tập trung đông người nếu chưa thật sự cần thiết thì tạm thời dừng lại. Người dân tránh việc tụ tập, liên hoan đông người và đeo khẩu trang nơi công cộng đông người.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN