Thứ ba, 05/03/2024 | 19:06
RSS

4 trường hợp từ Đà Nẵng về Đồng Nai có biểu hiện ho, sốt, khó thở nhẹ

Thứ ba, 28/07/2020, 14:46 (GMT+7)

Trong ngày 27/7, các địa phương trong tỉnh Đồng Nai đã tiến hành rà soát, điều tra, quản lý hơn 200 người về từ Đà Nẵng trong những ngày gần đây.

4 trường hợp từ Đà Nẵng về Đồng Nai có biểu hiện ho, sốt, khó thở nhẹ

Đà Nẵng rà soát, điều tra, quản lý hơn 200 người về từ Đà Nẵng trong những ngày gần đây. Ảnh minh họa

Sáng ngày 28/7, Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 tỉnh Đồng Nai cho biết, trong ngày 27/7, các địa phương trong tỉnh đã tiến hành rà soát, điều tra, quản lý hơn 200 người về từ Đà Nẵng trong những ngày gần đây. Trong đó có 4 trường hợp có biểu hiện ho, sốt, đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 đối với 3 trường hợp và đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Đến thời điểm này, có 2 trường hợp đã được đưa vào cách ly tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai, 1 trường hợp đưa vào cách ly tại Trung tâm Y tế H.Trảng Bom, 1 trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở nhẹ tại P.An Hòa, TP.Biên Hòa sẽ đưa vào khu cách ly Bệnh viện Phổi sáng nay.

Lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai đề nghị các Trung tâm y tế tuyến huyện và các Bệnh viện đa khoa khu vực không được chủ quan, lập tức kích hoạt các khu cách ly tại đơn vị mình, sẵn sàng tiếp nhận các ca nghi ngờ trên địa bàn. Đồng thời, tiến hành điều tra dịch tễ đầy đủ, quản lý những đối tượng F2 của các ca nghi ngờ và những đối tượng từng đến các địa điểm liên quan đến các ca bệnh Covid-19 mà Bộ Y tế đã thông báo.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, Trung tâm Y tế huyện Định Quán vừa điều tra, xác minh, tiếp nhận và đưa 8 trường hợp; Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch đưa 1 trường hợp, đều trở về từ Campuchia đến cách ly tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai để phòng, chống dịch Covid19. Qua kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt cho thấy, những người này chưa có dấu hiệu bất thường.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN