Thứ sáu, 30/07/2021 | 03:42
RSS

Tin tức trong ngày 28/7: 95% dịch vụ công ở Đà Nẵng có thể làm qua mạng

Thứ ba, 28/07/2020, 13:48 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 28/7 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: tạm ngưng các tuyến vận tải hành khách Thừa Thiên - Huế đi Đà Nẵng và ngược lại, Bình Phước duy trì 62 chốt kiểm soát dọc biên giới để phòng dịch Covid-19…

95% dịch vụ công ở Đà Nẵng có thể làm qua mạng

Tin tức trong ngày 28/7, liên quan việc tiếp nhận và kịp thời xử lý hồ sơ yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa có thông báo đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính các cấp.

Theo đó, chính quyền Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị bố trí luân phiên công chức, viên chức thực hiện thông suốt, hiệu quả việc tiếp nhận và kịp thời xử lý hồ sơ yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính. Đồng thời, tuyệt đối không để đình trệ công việc, nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật

Tin tức trong ngày 28/7, 95% dịch vụ công ở Đà Nẵng có thể làm qua mạng

Hơn 95% thủ tục hành chính tại Đà Nẵng đã triển khai trực tuyến mức 3, 4

Ông Trần Ngọc Thạch, phó giám đốc Sở TT-TT Đà Nẵng, cho biết hiện nay Đà Nẵng có hơn 95% thủ tục hành chính đã triển khai trực tuyến mức 3, 4; tương ứng với 1.334 DVCTT trên Cổng DVCTT thành phố (https://dichvucong.danang.gov.vn); trừ một số dịch vụ về giải phóng mặt bằng, đền bù; phải xử lý nhiều hồ sơ pháp lý và triển khai trên ứng dụng chuyên ngành, chưa triển khai trực tuyến.

Theo ông Thạch, với mức độ sẵn sàng của Hệ thống chính điện tử thành phố, nếu người dân nộp hồ sơ trực tuyến hoàn toàn thì các cơ quan chính quyền thành phố đủ năng lực đáp ứng.

Tạm ngưng các tuyến vận tải hành khách Thừa Thiên - Huế đi Đà Nẵng và ngược lại

Tối ngày 27/7, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế có văn bản hỏa tốc gửi các địa phương, sở, ngành trong tỉnh về tăng cường giám sát dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu thực hiện khai báo y tế đối với tất cả những người sinh sống, lao động, học tập, công tác trên địa bàn Thừa Thiên - Huế đã từng đến thành phố Đà Nẵng từ ngày 10/7/2020. Căn cứ vào khai báo y tế của người dân để phân loại các trường hợp, tiến hành những biện pháp cách ly, xét nghiệm phù hợp.

Tin tức trong ngày 28/7, 95% dịch vụ công ở Đà Nẵng có thể làm qua mạng

Tạm ngưng các tuyến vận tải hành khách đi Đà Nẵng và ngược lại từ 0h ngày 28/7

Công dân đến từ thành phố Đà Nẵng muốn vào địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế phải thực hiện khai báo y tế trước tại địa chỉ http://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/kbyt và được sự đồng ý của chính quyền địa phương nơi đến hoặc tiến hành khai báo tại các chốt kiểm soát lưu động; không được tham gia các sự kiện đông người.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ tạm ngưng các tuyến vận tải hành khách đi Đà Nẵng và ngược lại từ 0h ngày 28/7; tăng cường xử phạt, chấm dứt các xe hoạt động vận tải hành khách trái phép tuyến Huế- Đà Nẵng; giao cho Sở GTVT tỉnh đề xuất một số chuyến/ngày phục vụ nhu cầu bức thiết đi lại của người dân giữa hai địa phương.

Bình Phước duy trì 62 chốt kiểm soát dọc biên giới để phòng dịch Covid-19

UBND tỉnh Bình Phước cho biết, đang duy trì 62 chốt chặn với hàng trăm chiến sĩ trên tuyến biên giới, nhằm kiểm soát tốt xuất nhập cảnh trái phép. Cùng với duy trì chốt kiểm soát, các đồn Biên phòng ở Bình Phước còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân các xã vùng biên hiểu về tầm quan trọng của việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tin tức trong ngày 28/7, 95% dịch vụ công ở Đà Nẵng có thể làm qua mạng

Bình Phước duy trì 62 chốt chặn với hàng trăm chiến sĩ trên tuyến biên giới

Theo thống kê, Bình Phước còn 76 người nhập cảnh từ Campuchia về nước đang cách ly tập trung tại huyện Lộc Ninh. Kết quả lấy mẫu xét nghiệm lần 1 có 75 trường hợp âm tính, 1 trường hợp đang chờ kết quả.

Liên quan đến các ca nhiễm mới ngoài cộng đồng tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi, UBND tỉnh Bình Phước đã có công văn khẩn chỉ đạo việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu tất cả những người từ các tỉnh có dịch đến Bình Phước trong thời gian từ ngày 18/7 trở lại đây phải tự cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN