Thứ bảy, 31/07/2021 | 18:30
RSS

Tin tức trong ngày 20/7: Đắk Lắk cách ly 8.580 người để phòng chống bệnh bạch hầu

Thứ hai, 20/07/2020, 20:28 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 20/7 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: Lâm Đồng huy động 2.300 cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT 2020; truy điệu, cải táng 99 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam…

Đắk Lắk cách ly 8.580 người để phòng chống bệnh bạch hầu

Tin tức trong ngày 20/7, Đoàn công tác của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) do Cục trưởng Đặng Quang Tấn làm trưởng đoàn đã làm việc với Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk về công tác phòng chống dịch bệnh bạch hầu và một số dịch bệnh khác trên địa bàn.

Tính đến chiều ngày 20/7, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 18 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu tại 7 xã thuộc 5 huyện: Lắk, M’Đrắk, Krông Bông, Cư M’gar và Cư Kuin. Trước tình hình này, ngành y tế đã tích cực triển khai các biện pháp phòng chống bệnh bạch hầu: tiến hành điều tra thông tin ca bệnh tại các cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và người tiếp xúc để xét nghiệm kịp thời; điều tra các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp nghi ngờ tại cộng đồng...

Tin tức trong ngày 20/7, Đắk Lắk cách ly 8.580 người để phòng chống bệnh bạch hầu

Đắk Lắk lập các chốt kiểm soát dịch bệnh bạch hầu tại các cửa ngõ ra vào của vùng có ca bệnh

Đến nay, Đắk Lắk đã tiến hành cách ly 8.580 trường hợp, xử lý hóa chất cho gần 2.000 hộ gia đình; hơn 4.300 trường hợp được uống kháng sinh dự phòng và tiêm vắc xin phòng chống bệnh bạch hầu cho 6.550 trường hợp.

Cùng với đó, ngành y tế Đắk Lắk cũng tích cực phối hợp với chính quyền các địa phương lập các chốt kiểm soát dịch bệnh bạch hầu tại các cửa ngõ ra vào của vùng có ca bệnh; hướng dẫn, tập huấn, nâng cao năng lực chẩn đoán và điều trị bệnh bạch hầu cho các đơn vị y tế; tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch bệnh; vận động các tổ chức, cá nhân tham gia hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho nhân dân vùng khó khăn khi phải cách ly…

Lâm Đồng huy động 2.300 cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT 2020

Hiện tại, việc chuẩn bị về cơ sở vật chất cũng như nhân lực cho kỳ thi THPT tại Lâm Đồng cơ bản đã hoàn tất. Ban chỉ đạo kỳ thi sẽ huy động 2.300 người làm nhiệm vụ coi thi. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tỉnh Lâm Đồng có gần 14.000 thí sinh đăng ký dự thi.

Tin tức trong ngày 20/7, Đắk Lắk cách ly 8.580 người để phòng chống bệnh bạch hầu

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tỉnh Lâm Đồng có gần 14.000 thí sinh đăng ký dự thi

Đến thời điểm này, cơ sở vật chất kỹ thuật cũng như các điều kiện phục vụ cho kỳ thi đều đảm bảo yêu cầu. Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng sẽ huy động 2.300 người làm nhiệm vụ coi thi tăng 200 người so với kỳ thi năm 2019.

Bà Phạm Thị Hồng Hải, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng cho biết, kỳ thi năm nay Ban chỉ đạo kỳ thi của tỉnh đã thành lập 39 điểm thi tại 12 huyện, thành phố với 583 phòng thi. Các điểm thi đều được đặt tại các trường học khu vực thị trấn để thí sinh thuận lợi trong việc đi lại, ăn nghỉ, không có địa phương nào mà thí sinh phải đi đến điểm thi quá 20km.

Truy điệu, cải táng 99 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam

Ngày 20/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc, xã Thới Sơn, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, Quân khu 9 phối hợp với Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức Lễ truy điệu, cải táng 99 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh trên đất nước Campuchia và trong nước.

Theo Ban chỉ đạo 515 tỉnh An Giang, trong giai đoạn mùa khô 2019-2020, Đội K90 và K93 đã tìm kiếm, quy tập được 99 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ trên đất Campuchia và trên địa bàn tỉnh An Giang; trong đó tại Campuchia 66 hài cốt và ở trong nước là 33 hài cốt (có 4 hài cốt có danh và 95 hài cốt chưa xác định được danh tính).

Tin tức trong ngày 20/7, Đắk Lắk cách ly 8.580 người để phòng chống bệnh bạch hầu

Lễ truy điệu, cải táng 99 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam

Phát biểu tại lễ truy điệu, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang đã ghi nhận công lao to lớn của cán bộ, chiến sĩ Đội K90 và Đội K93. Đồng thời, cảm ơn sự giúp đỡ tận tình của các cấp chính quyền, nhân dân trong nước, các tỉnh của Vương quốc Campuchia, đã tạo điều kiện và cung cấp thông tin về vị trí để đào tìm hài cốt liệt sỹ, giúp Đội K90 và Đội K93 hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng do Đảng, Nhà nước giao phó.

Ông Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh, sự hy sinh của các liệt sĩ mãi mãi gắn liền với sự nghiệp vinh quang của Tổ quốc và dân tộc; các đồng chí đã hi sinh thân mình để mang lại độc lập, tự do cho đất nước, góp phần làm cho đất nước Việt Nam được hòa bình, thống nhất, nhân dân Campuchia được hồi sinh và tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Campuchia đời đời bền vững.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN