Thứ bảy, 15/08/2020 | 15:19
RSS

Tin tức trong ngày 16/7: Phát hiện và quy tập 7 hài cốt liệt sĩ tại thị xã Quảng Trị

Thứ năm, 16/07/2020, 20:02 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 16/7 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: Lâm Đồng cấp 3.200 liều vaccine phòng dịch bệnh bạch hầu…

Lâm Đồng cấp 3.200 liều vaccine phòng dịch bệnh bạch hầu

Tin tức trong ngày 16/7, trước tình hình dịch bệnh bạch hầu đang diễn biến phức tạp ở các tỉnh Tây nguyên, ngành y tế Lâm Đồng đã tăng cường phòng, chống dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn. Cụ thể, tại hai huyện Đam Rông và Bảo Lâm giáp ranh với các ổ dịch bạch hầu tại tỉnh Đắk Nông, ngành y tế đã tổ chức 2 đoàn giám sát, kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh.

Tin tức trong ngày 16/7, phát hiện và quy tập 7 hài cốt liệt sĩ tại thị xã Quảng Trị

Tỉnh đã cấp 3.200 liều vaccine, thực hiện tiêm phòng bệnh bạch hầu cho người dân những vùng nguy cơ cao ở các huyện Đam Rông và Bảo Lâm; rà soát cho những người tiếp xúc gần với người mắc bệnh uống kháng sinh dự phòng, đồng thời tiến hành phun thuốc xử lý môi trường.

Ông Nguyễn Quốc Minh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bênh tật tỉnh Lâm Đồng cho biết, cả hệ thống chính quyền cơ sở đang tăng cường công tác truyền thông để người dân cùng chủ động phòng bệnh, giúp cơ quan y tế phát hiện sớm, khoanh vùng xử lí kịp thời nếu có dịch phát sinh.

Phát hiện và quy tập 7 hài cốt liệt sĩ tại thị xã Quảng Trị

Ngày 16/7, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đã phát hiện và quy tập 7 hài cốt liệt sĩ tại khu vực thuộc xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị.

Nhận được tin báo của người dân cung cấp, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 đã tổ chức tìm kiếm và quy tập được 2 hài cốt liệt sĩ tại khu vực Động Mít, thuộc lòng hồ Đập Trấm, thôn Tân Mỹ, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị. Tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584  phát hiện và cất bốc thêm được 5 hài cốt liệt sĩ.

Tin tức trong ngày 16/7, phát hiện và quy tập 7 hài cốt liệt sĩ tại thị xã Quảng Trị

Các hài cốt liệt sĩ nằm ở độ sâu hơn 1m, nằm cách nhau khoảng 2m được bọc trong tăng võng, có nhiều di vật kèm theo như: giày, dép, khuy áo, các lọ thuốc, bật lửa, hộp cao sao vàng, túi bông băng cá nhân,... Căn cứ vào di vật và thông tin liên quan, các liệt sĩ được xác định là bộ đội ta hy sinh trong cuộc chiến tranh chống Mỹ, nhưng chưa thể xác định được danh tính.

Hiện nay, 7 hài cốt liệt sĩ đang được bảo quản, chăm sóc tại Nhà Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Hải Lệ chờ làm lễ truy điệu. Đồng thời, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 đang tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm tại khu vực này.

Đề xuất thêm giáo viên trường tư thục vào nhóm hưởng hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ

Bộ LĐ-TB-XH đang đề xuất mở rộng đối tượng hưởng gói 62.000 tỷ của Chính phủ do ảnh hưởng của dịch covid-19 trong đó có giáo viên các trường tư thục. Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết công tác việc làm, xã hội 6 tháng đầu năm của Bộ LĐ-TB-XH tổ chức sáng nay 16/7. 

Bộ Trưởng Bộ LĐ-TB-XH cho biết, tại cuộc họp Chính phủ chiều 15/7, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với đề xuất của Bộ LĐ-TB-XH về việc thêm các giáo viên hợp đồng vào nhóm đối tượng được nhận hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ của Chính phủ.

Tin tức trong ngày 16/7, phát hiện và quy tập 7 hài cốt liệt sĩ tại thị xã Quảng Trị

Trao đổi cụ thể hơn về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Lê Quân cho biết, Bộ đề xuất mở rộng đối tượng hưởng hỗ sợ sang nhóm giáo viên trường tư thục. Bộ LĐ-TB-XH đã có văn bản gửi Bộ GD-ĐT đề nghị cung cấp số liệu về giáo viên trường tư cũng như đánh giá tác động của dịch Covid-19 với nhóm giáo viên này.

Qua rà soát ban đầu của Bộ LĐ-TB-XH, cả nước có khoảng 30.000 giáo viên các trường ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Song khó khăn nhất, vẫn là nhóm giáo viên các trường tư thục khối mầm non.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN