Thứ năm, 13/08/2020 | 07:19
RSS

Tin tức trong ngày 14/7: Thêm 2 ca bạch hầu, Đắk Lắk lập trạm dã chiến dập dịch

Thứ ba, 14/07/2020, 21:38 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 14/7 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: 240 người trên chuyến bay từ Singapore về Đà Nẵng âm tính với Covid-19, Hà Nội có 172 điểm thi và hơn 12.000 giáo viên coi thi vào lớp 10…

Thêm 2 ca bạch hầu Đắk Lắk lập trạm dã chiến dập dịch

Tin tức trong ngày 14/7, sau khi xuất hiện 2 ca bạch hầu tại thôn 7, xã Cư K’róa, huyện M’Drắk, tỉnh Đắk Lắk, hôm nay, 14/7, huyện này tiếp tục ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc bệnh bạch hầu. Ngành y tế địa phương đã nhanh chóng khoanh vùng dập dịch, lập bệnh xá dã chiến tại thôn. 

Hai trường hợp mới xác định bị bệnh bạch hầu tại huyện M’Drak là Vàng Thị D. (SN 1996) và Giàng Thị B. (SN 2012) , cùng trú thôn 7, xã CưKroá. Hai người này là vợ và con gái của bệnh nhân Giàng Sao C. (SN 1994, dương tính với bạch hầu vào ngày 11/7). Hiện các bệnh nhân đang được điều trị tại khu vực cách ly của bệnh viện đa khoa huyện.

Tin tức trong ngày 14/7, thêm 2 ca bạch hầu, Đắk Lắk lập trạm dã chiến dập dịch

Đắk Lắk nhanh chóng khoanh vùng dập dịch, lập bệnh xá dã chiến tại thôn

Ông Phạm Trung Thủy, Trưởng phòng kế hoạch nghiệp vụ, Trung tâm y tế huyện M’Drak, cho biết, ngành y tế đã cách ly thôn 7, đồng thời tổ chức phun hóa chất khử khuẩn cho toàn khu vực có ca bệnh và giám sát chặt chẽ việc uống kháng sinh dự phòng cho người dân trong vùng. Huyện cũng thành lập một trạm xá dã chiến tại thôn 7 để đáp ứng việc khám chữa bệnh cho người dân.

Tính đến chiều ngày 14/7, toàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 6 trường hợp dương tính với bạch hầu tại các huyện Lắk, M’Đrắk và Cư M’gar. Ông Nay Phi La, Giám đốc Sở y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, tỉnh đã nhanh chóng triển khai đồng bộ các giải pháp với mục tiêu hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh và không để xảy ra bệnh nhân tử vong do bạch hầu. 

Sở y tế tham mưu cho UBND tỉnh các công văn chỉ đạo ngay các tuyến huyện là kích hoạt ngay ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh và khoanh vùng ngay thôn buôn, tổ dân phố hoặc là xã phát hiện có dịch bệnh và triển khai giám sát uống thuốc kháng sinh phòng ngưa và tiêm vaccine.

240 người trên chuyến bay từ Singapore về Đà Nẵng âm tính với Covid-19

Chiều 14/7, bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố Đà Nẵng cho biết, toàn bộ 240 mẫu bệnh phẩm của hành khách trên chuyến bay từ Singapore về Đà Nẵng chiều 11/7 đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, lúc 15h25' ngày 11/7, chuyến bay VJ 7346 của Hãng Hàng không Vietjet từ Singapore hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, đưa 240 công dân Việt Nam về nước. Trong số này có 2 hành khách vừa được ghép tủy ở Singapore. Ngay khi xuống máy bay, toàn bộ hành khách được tiến hành kiểm tra nhiệt, sức khỏe ban đầu và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Tin tức trong ngày 14/7, thêm 2 ca bạch hầu, Đắk Lắk lập trạm dã chiến dập dịch

240 mẫu bệnh phẩm của công dân về từ Singapore đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2

Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Đà Nẵng phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đưa 228 công dân Việt Nam về cách ly tại Trung đoàn 733, Sư đoàn 315 đóng tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. 6 hành khách là các chuyên gia nước ngoài sang nước ta làm việc được đưa về cách ly tự trả phí tại 2 khách sạn do Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố Đà Nẵng bố trí.

Riêng 2 bệnh nhân Việt Nam thực hiện ghép tủy đã được chuyển về Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để tiếp tục chăm sóc sức khỏe, cách ly theo dõi. Hiện sức khỏe 2 người này ổn định.

Hà Nội có 172 điểm thi và hơn 12.000 giáo viên coi thi vào lớp 10

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT ở Hà Nội năm nay được bố trí tại 172 điểm thi, với gần 89.000 thí sinh tham dự, tăng hơn gần 4.000 thí sinh so với năm ngoái. 

Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội yêu cầu các trưởng điểm thi phải bố trí bốc thăm theo nhóm để đảm bảo 2 cán bộ coi thi không cùng một đơn vị công tác. Đối với phần thi nghe của môn Ngoại ngữ, các điểm thi phải cho thí sinh nghe thử chất lượng âm thanh và ký vào biên bản trước khi thi. Tất cả các điểm thi đều được lắp camera an ninh giám sát.

Tin tức trong ngày 14/7, thêm 2 ca bạch hầu, Đắk Lắk lập trạm dã chiến dập dịch

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT ở Hà Nội năm nay được bố trí tại 172 điểm thi

Về công tác chống gian lận trong thi cử, Trung tá Nguyễn Khánh Ly, Đội trưởng Đội Giáo dục, Phòng An ninh Chính trị nội bộ (PA03), Công an thành phố Hà Nội cho biết trong kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ mới đây, đơn vị đã phát hiện và xử lý một số thí sinh sử dụng thiết bị công nghệ để gian lận trong thi cử. Vì vậy Trung tá Nguyễn Khánh Ly lưu ý các trưởng điểm thi, giám thị coi thi phải chú ý quan sát thí sinh trong quá trình làm bài.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT ở thành phố Hà Nội diễn ra trong 2 ngày 17 và 18/7. Thí sinh dự thi 3 môn gồm: Ngữ Văn, Ngoại ngữ và Toán.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN