Thứ bảy, 31/07/2021 | 18:26
RSS

Tin tức trong ngày 19/7: Tiếp nhận hơn 1.700 chuyên gia nước ngoài đến Quảng Ngãi làm việc

Chủ nhật, 19/07/2020, 16:37 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 19/7 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: hơn 2.000 tàu cá ở Quảng Ngãi không đăng ký, đăng kiểm; bệnh tay chân miệng tăng cao tại Đà Nẵng…

Tiếp nhận hơn 1.700 chuyên gia nước ngoài đến Quảng Ngãi làm việc

Tin tức trong ngày 19/7, đến nay, tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp nhận hơn 1.700 chuyên gia người nước ngoài đến làm việc tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn. Tất cả đều được cách ly và theo dõi y tế phòng dịch Covid 19 theo quy định của Bộ Y tế. 

Tin tức trong ngày 19/7, tiếp nhận hơn 1.700 chuyên gia nước ngoài đến Quảng Ngãi làm việc

Cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn được trưng dụng làm nơi cách ly điều trị nếu  có bệnh nhân Covid 19 .

Dự kiến, ngày 23/7, tỉnh Quảng Ngãi sẽ đón hơn 340 công dân Việt Nam ở nước ngoài nhập cảnh về Việt Nam tại sân bay Đà Nẵng. Tất cả sẽ được cách ly tập trung tại Trung tâm huấn luyện, giáo dục Quốc phòng an ninh, cơ sở cách ly tập trung của tỉnh để giám sát y tế. 

Hiện các lực lượng đã chuẩn bị cơ sở vật chất để tiếp nhận cách ly đối với số công dân này. Ngoài ra, tỉnh Quảng Ngãi cũng sẽ đón hơn 250 lưu học sinh Lào và Campuchia nhập cảnh, cần địa điểm để cách ly trước khi nhập học.

Ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ và doanh nghiệp tiếp tục phối hợp tốt, chịu trách nhiệm tiếp nhận và cách ly đối với tất cả các trường nhập cảnh, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho những người phục vụ đón tiếp và cách ly.

Hơn 2.000 tàu cá ở Quảng Ngãi không đăng ký, đăng kiểm

Tỉnh Quảng Ngãi  hiện có khoảng 600 tàu cá không đăng ký, đăng kiểm và hơn 1.400 tàu cá hết hạn đăng ký, đăng kiểm nhưng ngư dân không gia hạn. Tình trạng này gây nhiều khó khăn cho các cơ quan chức năng khi kiểm tra, kiểm soát tàu cá trong quá trình hoạt động trên biển, nhất là lúc gặp thiên tai, sự cố.

Tin tức trong ngày 19/7, tiếp nhận hơn 1.700 chuyên gia nước ngoài đến Quảng Ngãi làm việc

Hơn 1.400 tàu cá hết hạn đăng ký, đăng kiểm nhưng ngư dân không gia hạn

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh hiện nay có số lượng tàu cá dưới 6 mét hoạt động ven bờ nhưng không được các địa phương ven biển cấp phép, quản lý. Trước thực tế này, ông Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Sở NN-PTNT chủ động phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi tăng cường quản lý các phương tiện này.

Đối với tàu thuyền dưới 6 mét mà ngư dân gắn máy 20 mã lực tuy là đi làm ven bờ nhưng chính quyền phải đảm bảo an toàn hoạt động trên biển, chúng ta không được bỏ lửng việc này. Tôi đề nghị Sở Nông nghiệp dù có quản lý đăng ký, đăng kiểm hay không nhưng chí ít phải hướng dẫn người hành nghề có những thiết bị vệ tinh, điện thoại vệ tinh để kịp thời liên lạc khi có sự cố xảy ra.

Bệnh tay chân miệng tăng cao tại Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng, tình hình bệnh tay chân miệng trên địa bàn đang có những diễn biến phức tạp, số ca mắc liên tục tăng cao và đã có một trường hợp nhiễm virus EV71.

Tin tức trong ngày 19/7, tiếp nhận hơn 1.700 chuyên gia nước ngoài đến Quảng Ngãi làm việc

Từ đầu năm 2020 đến nay, TP.Đà Nẵng đã ghi nhận trên 1.000 trường hợp mắc tay chân miệng

Mỗi ngày, tại Bệnh viện Sản nhi Đà Nẵng điều trị cho hơn 100 ca bệnh. Các trường hợp bệnh trở nặng là do không đến ngay cơ sở y tế khi có dấu hiệu của bệnh và tự điều trị tại nhà. Từ đầu năm đến nay, TP.Đà Nẵng đã ghi nhận trên 1.000 trường hợp mắc tay chân miệng, chủ yếu là trẻ từ 1 đến 3 tuổi.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN