Chủ nhật, 13/06/2021 | 21:24
RSS

Tin tức trong ngày 27/7: An Giang phát hiện và bắt giữ 392 người xuất nhập cảnh trái phép

Thứ hai, 27/07/2020, 18:32 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 27/7 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: Bình Phước khẩn trương khoanh vùng, dập dịch bạch hầu, hàng không tăng chuyến tối đa đưa du khách rời Đà Nẵng trước 0h ngày 28/7…

An Giang phát hiện và bắt giữ 392 người xuất nhập cảnh trái phép

Tin tức trong ngày 27/7, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh BĐBP Việt Nam đến Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang để kiểm tra công tác chốt chặn tuyến biên giới trong phòng chống dịch Covid-19 và ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Đại tá Trần Quốc Khánh – phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang - đã báo cáo với đoàn công tác về tình hình cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng đã dựng lều trại ven biên giới từ ngày 10/3 đến nay.

Theo đó, sau khi có dịch Covid-19, BĐBP tỉnh An Giang đã xây dựng 136 tổ, chốt công tác ven biên giới Việt Nam – Campuchia. Đến nay, lực lượng biên phòng đã phát hiện 214 vụ, có 392 người xuất cảnh, nhập cảnh trái phép qua các đường mòn, lối mở.

Tin tức trong ngày 27/7, An Giang phát hiện và bắt giữ 392 người xuất nhập cảnh trái phép

An Giang đã xây dựng 136 tổ, chốt công tác ven biên giới Việt Nam – Campuchia

Lực lượng biên phòng đã xử lý phạt tiền 124 người, thu nộp ngân sách nhà nước 284,5 triệu đồng; cảnh cáo và giáo dục 268 người. Phối hợp với các địa phương đưa đi cách ly tập trung 315 người; yêu cầu quay trở lại nhập cảnh đúng đường qua cửa khẩu quốc tế 77 người.

Hiện tại, Bộ Tư lệnh BĐBP Việt Nam đã thành lập 8 đoàn công tác đi 8 tỉnh. Trong đó, phía Bắc có 6 đoàn và phía Nam có 2 đoàn đi tỉnh An Giang và Tây Ninh. Toàn quốc có trên 1.800 tổ, chốt công tác ven biên giới để phòng chống dịch và ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép.

Bình Phước khẩn trương khoanh vùng, dập dịch bạch hầu

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước chỉ đạo Sở Y tế tăng cường các hoạt động giám sát, lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện sớm trường hợp mắc mới, ổ dịch mới phát sinh. Song song đó, phải cách ly các trường hợp mắc, khoanh vùng, vệ sinh môi trường, khử khuẩn để xử lý triệt để ổ dịch, không để lan rộng và kéo dài.

Ngành y tế phải rà soát, thống kê các đối tượng chưa được tiêm hoặc tiêm chưa đầy đủ vắc xin phòng bệnh bạch hầu trong chương trình tiêm chủng mở rộng để tổ chức tiêm bổ sung; đảm bảo cho trẻ được tiêm đủ mũi, đạt tỷ lệ tiêm chủng trên 95% ở tất cả các xã, phường, thị trấn, đặc biệt tại các vùng núi, vùng sâu, vùng xa, nơi tiếp cận với dịch vụ y tế còn hạn chế.

Tin tức trong ngày 27/7, An Giang phát hiện và bắt giữ 392 người xuất nhập cảnh trái phép

Bình Phước lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện sớm trường hợp mắc mới bạch hầu

Đối với Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai mạnh mẽ các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại các cơ sở giáo dục, trường học, lớp học, nhà trẻ, đảm bảo môi trường thông thoáng, sạch sẽ, an toàn cho học sinh.

Một số sở, ngành có liên quan và các địa phương tăng cường truyền thông, sử dụng ngôn ngữ phù hợp với đồng bào dân tộc thiểu số nhằm cung cấp các thông tin cần thiết, khuyến cáo các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu để người dân hiểu, chủ động thực hiện. Địa phương tích cực vận động người dân đưa trẻ em đi tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu, đảm bảo đủ mũi và đúng lịch.

Hàng không tăng chuyến tối đa đưa du khách rời Đà Nẵng trước 0h ngày 28/7

Cục trưởng Cục Hàng không Đinh Việt Thắng cho biết thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Giao thông vận tải, sáng 27/7, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các hãng hàng không lên kế hoạch tăng cường huy động máy bay đưa hành khách ra khỏi Đà Nẵng trước 0h ngày 28/7. Kế hoạch được các hãng hàng không gửi gấp để Phòng vận tải hàng không của Cục Hàng không phê duyệt trong ngày 27/7.

Theo cục trưởng Đinh Việt Thắng, từ ngày 26/7, các hãng hàng không đã tăng nhiều chuyến bay đến Đà Nẵng để giải tỏa du khách. Tuy nhiên lượng khách mua vé máy bay rời Đà Nẵng không nhiều như dự kiến.

Tin tức trong ngày 27/7, An Giang phát hiện và bắt giữ 392 người xuất nhập cảnh trái phép

Cục hàng không tăng cường huy động máy bay đưa hành khách ra khỏi Đà Nẵng trước 0h ngày 28/7

Dù vậy, Cục Hàng không vẫn yêu cầu các hãng giữ kế hoạch bay, không hủy chuyến để cung ứng vé trong trường hợp nhu cầu mua vé máy bay từ Đà Nẵng đi các nơi tăng đột biến sau khi Thủ tướng chấp thuận giãn cách toàn bộ thành phố Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7.

Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết trong ngày 27/7 hãng này tiếp tục tăng thêm 12 chuyến bay và đưa vào khai thác các máy bay thân rộng Airbus A350, Boeing 787 từ Hà Nội, TP.HCM  đến Đà Nẵng để phục vụ hành khách có nhu cầu rời Đà Nẵng.

Vietnam Airlines sẽ hỗ trợ hành khách có vé đến, đi từ Đà Nẵng xuất trước 25/7/2020 và khởi hành trước hoặc trong ngày 31/8/2020 được đổi ngày bay, hành trình một lần miễn phí, miễn điều kiện hạn chế của vé với ngày bay mới đến 31/10/2020. Theo số liệu đặt chỗ của các hãng hàng không Việt Nam trong 5 ngày từ 27 đến 31/7/2020, số lượng khách đã đến và đang ở tại Đà Nẵng dự kiến đạt 80.000 hành khách.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN