Thứ năm, 17/06/2021 | 08:31
RSS

Tin tức trong ngày 26/7: Hưng Yên khuyến cáo người dân tạm dừng di chuyển đến Đà Nẵng

Chủ nhật, 26/07/2020, 11:11 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 26/7 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: chiều 26/7, tất cả nhân viên của Bệnh viện Đà Nẵng sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19; Hạ Long yêu cầu người dân trở về từ Đà Nẵng tự cách ly tại nhà…

Hưng Yên khuyến cáo người dân tạm dừng di chuyển đến Đà Nẵng

Tin tức trong ngày 26/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid-19 tỉnh Hưng Yên vừa có công văn yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thị xã, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống Covid-19.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại TP Đà Nẵng, để đảm bảo an toàn, chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh Hưng Yên đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện khuyến cáo đối với các cán bộ công chức, viên chức, người lao động và người dân cần tạm dừng di chuyển đến thành phố Đà Nẵng với mục đích thăm quan, du lịch và những công việc không cần thiết khác.

Tin tức trong ngày 26/7, Hưng Yên khuyến cáo người dân tạm dừng di chuyển đến Đà Nẵng

Hưng Yên khuyến cáo người dân tạm dừng di chuyển đến thành phố Đà Nẵng nếu không cần thiết

Khuyến cáo người dân Hưng Yên đang ở thành phố Đà Nẵng phải thực hiện các biện pháp tự bảo vệ, phòng chống lây nhiễm Covid-19, đối với những người từ Đà Nẵng về địa phương trong thời gian chưa đủ 14 ngày trở lại đây, phải thực hiện khai báo y tế và tự cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà. Khi có các dấu hiệu như ho, sốt, khó thở... cần đến ngay cơ sở y tế khám, lấy xét nghiệm theo quy định về phòng chống dịch.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương không chủ quan lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19, tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, chủ động theo dõi sát thông tin diễn biến tình hình dịch để có biện pháp phòng chống kịp thời.

Hạ Long yêu cầu người dân trở về từ Đà Nẵng tự cách ly tại nhà

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP.Hạ Long (Quảng Ninh) vừa ra văn bản về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Văn bản nêu rõ, trước diễn biến phức tạp của 2 trường hợp mắc Covid-19 (SARS-CoV-2) tại TP.Đà nẵng, để đảm bảo an toàn, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hạ Long yêu cầu: Cán bộ, công chức, viên chức và người dân tạm dừng đến TP.Đà Nẵng với mục đích tham quan, du lịch, thăm thân và những công việc không thực sự cần thiết khác.

Tin tức trong ngày 26/7, Hưng Yên khuyến cáo người dân tạm dừng di chuyển đến Đà Nẵng

Hạ Long yêu cầu những người từ Đà Nẵng về tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày

Đối với những người từ TP.Đà Nẵng trở về địa phương trong thời gian từ ngày 17/7/2020 trở lại đây: Phải thực hiện khai báo y tế và tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày.
Khi có triệu chứng, dấu hiệu bất thường như ho, sốt, khó thở… cần đến ngay cơ sở y tế khám hoặc báo ngay cho chính quyền địa phương, nhân viên y tế để lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Chiều 26/7, tất cả nhân viên của Bệnh viện Đà Nẵng sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Trong chiều nay 26/7, toàn bộ cán bộ nhân viên y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng sẽ được tập trung để lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định. Công tác phòng, chống dịch tại bệnh viện nói riêng và toàn thành phố đang được triển khai chặt chẽ. Bệnh viện hạn chế người ra vào. Xe cấp cứu luôn được túc trực 24/24 tại cổng bệnh viện.

Tin tức trong ngày 26/7, Hưng Yên khuyến cáo người dân tạm dừng di chuyển đến Đà Nẵng

Chiều nay, cán bộ nhân viên y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng sẽ được lấy mẫu xét nghiệm

Để triển khai các biện pháp để khẩn cấp, khoanh vùng, dập dịch, hạn chế tối đa sự lây lan ra các tỉnh lân cận và trên phạm vi toàn quốc, ngay trong tối 25/7, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thành lập 03 Đội công tác đặc biệt (Đội công tác) của Bộ Y tế hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng. Đoàn gồm các chuyên gia hàng đầu, có kinh nghiệm trong việc điều tra dịch tễ, cách ly, điều trị và xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Về tình hình sức khỏe bệnh nhân 416 và bệnh nhân 418, hiện cả hai bệnh nhân đều đang phải thở máy, trong đó bệnh nhân 416 bệnh diễn biến xấu rất nhanh, ngày 25/7 đã phải chạy ECMO, lọc máu hấp phụ, tiên lượng rất nặng, khả năng tiếp tục thở máy và ECMO trong thời gian dài.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN