Thứ bảy, 19/06/2021 | 11:02
RSS

Gần 100 sinh viên Đại học Huế đến từ vùng dịch được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Thứ năm, 30/07/2020, 15:45 (GMT+7)

Sáng 30/7, các sinh viên Đại học Huế có yếu tố dịch tễ đến từ vùng dịch Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi được tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Gần 100 sinh viên Đại học Huế đến từ vùng dịch được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Sinh viên có yếu tố dịch tế đến từ vùng dịch được lấy mẫu xét nghiệm covid-19 Ảnh: Dân trí

Sáng ngày 30/7, các sinh viên có yếu tố dịch tễ đến từ vùng dịch Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi được Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tại Trung tâm Phục vụ sinh viên Đại học Huế (42 Nguyễn Khánh Toàn, TP Huế). 

Trao đổi với Dân trí, ông Đào Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm Phục vụ Sinh viên Đại học Huế cho biết có tất cả 94 sinh viên Đại học Huế trong đó 71 sinh viên tại Ký túc xá Trường Bia và 23 sinh viên Ký túc xá Tây Lộc được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Trước đó, Trung tâm Phục vụ Sinh viên Đại học Huế đã thống kê, lập danh sách sinh viên tham gia xét nghiệm trên cơ sở khai báo y tế của sinh viên tại 2 Ký túc xá Trường Bia, Ký túc xá Tây Lộc cũng như tập trung sinh viên có yếu tố dịch tễ ở khu nhà riêng biệt.

Trả lời PV, Ths.BS. Nguyễn Khoa Nguyên - Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên – Huế cho hay, đây là hoạt động cấp thiết của Trung tâm theo nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh trong việc các ngành chức năng tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm diện rộng tất cả đối tượng từ vùng dịch về từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi kể từ 10/7. Dự kiến sau ngày 31/7 sẽ có kết quả.

Được biết, kể từ khi Đà Nẵng xuất hiện hàng chục ca nhiễm Covid-19, số lượng người dân đang sinh sống tại Thừa Thiên Huế đến Đà Nẵng rồi trở về từ ngày 10/7 rất đông, hàng ngàn người. 

Do đó, lực lượng chức năng khuyến cáo người dân cần chủ động liên hệ trực tiếp với đường dây nóng của các trung tâm y tế cấp huyện để được nhân viên y tế hướng dẫn giám sát y tế, thời gian và địa điểm để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN