Thứ sáu, 23/10/2020 | 18:26
RSS

Phát hiện 5 trường hợp nghi mắc Covid-19, Hội An phong tỏa một khu phố

Thứ năm, 30/07/2020, 14:05 (GMT+7)

Ngành Y tế Quảng Nam vừa ghi nhận 5 trường hợp tại TP.Hội An bước đầu có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Covid-19.

Phát hiện 5 trường hợp nghi mắc Covid-19, Hội An phong tỏa một khu phố

Phong tỏa khối phố An Hội do liên quan đến 5 ca nghi nhiễm Covid-19. Ảnh: Dân trí

Từ 22h ngày 29/7, theo nguồn tin trên VTC News được biết, chính quyền TP Hội An tổ chức lập 4 chốt kiểm soát và tổ chức phong tỏa khối phố An Hội, nơi có trường hợp nghi nhiễm Covid-19.  Được biết, khối phố An Hội có khoảng 450 hộ dân với hơn 2.000 nhân khẩu. Bên cạnh đó, TP Hội An cũng dựng 4 chốt kiểm soát trên các tuyến đường Lạc Long Quân, Điện Biện Phủ, ĐT 607 và ĐT 608.

“Đây là 4 tuyến đường chính ở phía Bắc thành phố Hội An, giáp ranh với thị xã Điện Bàn đi Đà Nẵng. Những người từ Đà Nẵng vào sẽ được yêu cầu quay đầu xe, ngăn không được vào Hội An. Đây là biện pháp nhằm ngăn chặn người từ vùng dịch về”, vị lãnh đạo Hội An nói. 

Trưa 30/7, trả lời PV Dân trí, lãnh đạo UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam - xác nhận, ngành Y tế địa phương vừa ghi nhận 5 trường hợp bước đầu có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong đó, có 4 trường hợp là cư dân đang sinh sống tại phường Minh An và 1 công dân cư trú tại phường Sơn Phong.

Ngoài ra, vị lãnh đạo này cũng thông tin thêm, trước đó, có 1 trường hợp là cư dân Hội An bị nhiễm bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng và 2 trường hợp là cư dân của các thành phố khác bị nhiễm bệnh đã từng đến tham quan du lịch lưu trú và mua sắm dịch vụ tại thành phố Hội An.

Phát hiện 5 trường hợp nghi mắc Covid-19, Hội An phong tỏa một khu phố

TP Hội An cũng dựng 4 chốt kiểm soát trên các tuyến đường . Ảnh VTC News

Cũng trong sáng nay, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành quyết định cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Hội An. Thời gian áp dụng cách ly xã hội tại thành phố Hội An bắt đầu 0h ngày 31/7/2020 đến 0h ngày 14/8/2020.

Nội dung thực hiện cách ly xã hội yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, hạn chế tối đa ra đường, chỉ ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu. Trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, tại nơi công cộng và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố Hội An yêu cầu người dân cần chủ động nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng, thực hiện nghiêm các quy định cách ly xã hội phòng chống dịch Covid-19. Vì sức khỏe của mình và trách nhiệm với cộng đồng, chúng ta đoàn kết quyết tâm phòng chống và đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN