Thứ bảy, 19/06/2021 | 11:10
RSS

Chuyển 8 bệnh nhân Covid-19 từ Đà Nẵng ra Huế điều trị

Thứ năm, 30/07/2020, 15:59 (GMT+7)

Đại diện Bệnh viện Trung ương Huế cho biết những ca nhiễm Covid-19 được chuyển từ Đà Nẵng về Huế điều trị đợt này đều là những ca bệnh nặng, có nhiều bệnh lý nền.

Chuyển 8 bệnh nhân mắc Covid-19 từ Đà Nẵng ra Huế điều trị

Thêm 8 bệnh nhân covid-19 từ Đà Nẵng được chuyển ra điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Ảnh minh họa `

Sáng ngày 30/7, Tuổi trẻ Online dẫn nguồn tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, trong ngày hôm nay sẽ có thêm 8 bệnh nhân Covid-19 từ Đà Nẵng được chuyển ra điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (xã Phong An, huyện Phong Điền, TT-Huế). Được biết, đơn vị này đã từng điều trị thành công Covid-19 cho 4 du khách người Anh.

Trao đổi với PV, đại diện Bệnh viện Trung ương Huế cho hay, trong số 8 bệnh nhân được chuyển đến Huế, có 1 bệnh nhân từ Bệnh viện Hoàn Mỹ 4 bệnh nhân từ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng và 3 bệnh nhân từ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. 

Đại diện Bệnh viện Trung ương Huế cũng thông tin thêm 11 ca nhiễm Covid-19 về Huế điều trị đợt này đều là những ca bệnh nặng, có nhiều bệnh lý nền. Trong đó, bệnh nhân từ Bệnh viện Hoàn Mỹ khả năng phải chạy ECMO, 4 bệnh nhân từ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng bị suy thận, 3 bệnh nhân từ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng có dấu hiệu suy hô hấp.

Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng, thời gian qua, đơn vị này đã chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện máy móc, thiết bị, cơ sở vật chất tại cơ sở 2 để tiếp nhận các ca mắc Covid-19.

Khu cách ly ban đầu tại cơ sở 2 của Bệnh viện với sức chứa 50 giường bệnh có thể tiếp nhận điều trị các bệnh nhân đang thở máy, bệnh nhân chạy ECMO, chạy thận nhân tạo hoặc bệnh nhân có bệnh nền.

Trước đó, như Vietnamnet đã đưa tin, trong 2 ngày 28-29/7, Bệnh viện Trung ương Huế đã tiếp nhận 3 ca bệnh thứ 436, 438 và 418 nhiễm Covid-19 nặng chuyển từ Đà Nẵng ra Huế. Những ca bệnh này vẫn đang được đội ngũ y, bác sĩ của đơn vị này theo dõi chặt chẽ, chỉ định lọc máu và điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế. 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN