Thứ bảy, 31/07/2021 | 05:27
RSS

4 chuyên gia đầu ngành vào Huế, Quảng Nam cứu bệnh nhân Covid-19 nặng

Thứ năm, 13/08/2020, 15:37 (GMT+7)

Trong chiều ngày 13/8, Bộ Y tế sẽ tiếp tục cử các chuyên gia đầu ngành tăng cường cho Huế, Quảng Nam để hỗ trợ chữa trị những bệnh nhân mắc Covid-19 nặng.

4 chuyên gia đầu ngành vào Huế, Quảng Nam hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng

Chiều 13/8, 4 chuyên gia đầu ngành sẽ đến Huế và Quảng Nam hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng

Ông Nguyễn Thanh Long - Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế trao đổi trên Tuổi trẻ Online cho biết, trong chiều ngày 13/8, Bộ Y tế sẽ tiếp tục cử các chuyên gia đầu ngành tăng cường cho Bệnh viện trung ương Huế, Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam để hỗ trợ chữa trị những bệnh nhân mắc Covid-19 nặng.

Theo đó, các chuyên gia này gồm: GS.TS Nguyễn Gia Bình - chủ tịch Hội hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam GS.TS Nguyễn Văn Kính - chủ tịch Hội Truyền nhiễm VN, PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu - giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nôi, GS.TS Ngô Quý Châu - chủ tịch Hội hô hấp VN, vào tăng cường cho các bệnh viện tại Huế, Quảng Nam, hỗ trợ cứu chữa những bệnh nhân nặng.

Bộ Y tế cũng khẳng định đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế phục vụ công tác tiếp nhận và điều trị bệnh nhân Covid-19 của 2 bệnh viện và sẽ tiếp tục bổ sung máy thở, các thiết bị Telemedicine phục vụ cho công tác điều trị và hội chẩn từ xa của Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Ông Long đề nghị Bệnh viện trung ương Huế và Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam nỗ lực, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ mà Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã giao cho ngành y tế để hạn chế tối đa tử vong cho bệnh nhân Covid-19.

Cũng trong cùng ngày, tại Bộ Y tế, ông  Nguyễn Thanh Long đã trao phần quà hỗ trợ cho 2 bệnh viện tuyến đầu điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng gồm Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện đa khoa trung ương Quảng Nam, mỗi bệnh viện nhận phần quà hỗ trợ trị giá 1 tỉ đồng để hỗ trợ đời sống của nhân viên y tế.

Trước đó, như NLĐ đã đưa tin, chiều ngày 12/8, Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và Hội đồng chuyên môn đã họp hội chẩn trực tuyến các ca Covid-19 nặng. Tại cuộc họp, Tiểu ban Điều trị Covid-19 cho biết hiện có 24 cơ sở y tế đang điều trị cho các bệnh nhân Covid-19, trong đó có khoảng 15 bệnh Covid-19 rất nặng với 3-4 bệnh nền đi kèm như tim mạch, tiểu đường, suy tủy, ung thư thận nhân tạo… phải thở máy, ECMO, tiên lượng tử vong cao.

Các bệnh nhân nặng tập trung tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (5 ca), Bệnh viện Phổi Đà Nẵng (4 ca), Trung tâm y tế Hòa Vang (5 ca), Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (một trường hợp)... Các chuyên gia đầu ngành về hồi sức, cấp cứu, truyền nhiễm... đã cùng nhau bàn bạc đưa ra phương án điều trị tốt nhất cho các bệnh nhân.

 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN