Thứ năm, 18/07/2024 | 04:39
RSS

Trung Quốc phát hiện thịt gà đông lạnh nhập từ Brazil dương tính với Covid-19

Thứ năm, 13/08/2020, 12:00 (GMT+7)

Mới đây, thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc đã phát hiện mẫu cánh gà đông lạnh nhập khẩu từ Brazil dương tính với Covid-19.

Sự kiện:
Trung Quốc

Trung Quốc phát hiện thịt gà đông lạnh nhập từ Brazil dương tính với Covid-19

Ảnh minh họa

Theo CNA, chính quyền thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc ngày 13/8 cho biết, một mẫu cánh gà đông lạnh nhập khẩu từ Brazil vào thành phố đã cho kết quả dương tính với covid-19

Ngay sau khi có thông báo, các cơ quan y tế của Thâm Quyến ngay lập tức truy tìm và kiểm tra tất cả những trường hợp đã tiếp xúc với các sản phẩm nhập khẩu từ Brazil. Theo kết quả xét nghiệm ban đầu không ai có kết quả dương tính.

Trước đó, các cơ quan Y tế Trung Quốc cho biết virus SARS-CoV-2 cũng đã được tìm thấy trên bao bì tôm đông lạnh nhập khẩu từ Ecuador tại Hạ Môn và  Đại Liên. Hiện Trung Quốc đã quyết định tạm ngừng nhập khẩu hàng đông lạnh từ ba nhà sản xuất tôm của Ecuador.

Đồng thời, Trung Quốc đã bắt tay vào việc kiểm tra chuyên sâu các container thịt và hải sản tại các cảng lớn kể từ tháng 6/2020 sau khi những trường hợp mắc Covid-19 mới tại Bắc Kinh có liên quan đến chợ hải sản Tân Phát Địa của thành phố.

Đến nay, Trung Quốc đã tuyên bố kiểm soát được các cụm dịch cộng đồng tái bùng phát thời gian gần đây. Riêng trong ngày 11/8, nước này chỉ ghi nhận 25 ca Covid-19 mới, trong đó có 16 ca nhập cảnh, 9 ca trong cộng đồng và tất cả đều ở Tân Cương. HiệnTrung Quốc có tổng cộng 84.737 người bệnh Covid-19, trong đó 4634 ca thiệt mạng. Hiện vẫn còn 761 trường hợp đang được điều trị.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN