Thứ ba, 18/06/2024 | 20:13
RSS

Nhật Bản báo động việc lây nhiễm Covid-19 trong quân đội

Thứ tư, 12/08/2020, 15:09 (GMT+7)

Nhật Bản hiện rất lo ngại về việc lây nhiễm Covid-19 trong quân đội. Nước này đã đưa ra báo động cùng các biện pháp mạnh mẽ nhằm ngăn ngừa việc lây lan này.

Sự kiện:
Nhật Bản

Theo VOV, Bộ phòng vệ Nhật Bản trong vòng 10 ngày đầu tháng 8 này, đã có 32 nhân viên thuộc lực lượng phòng vệ bị mắc covid-19 Trong khi đó, trong tháng 7 chỉ ghi nhận 29 người nhiễm.

Trước tình hình này, Bộ Phòng vệ Nhật Bản đã tăng cường biện pháp ngăn ngừa bao gồm cấm việc tham gia vào những cuộc gặp gỡ, giao lưu có sử dụng rượu, bia đối với sĩ quan, binh sĩ….

Cùng với đó Bộ trưởng phòng vệ Kono Taro cho rằng, chỉ với biện pháp này có thể sẽ không thể tránh khỏi việc lây nhiễm, nhưng ít nhất cũng ngăn ngừa được phần nào việc lan rộng. Bên cạnh đó, đã có hiện tượng nhiễm bệnh Covid-19 tại các khu vực đóng quân, căn cứ quân sự… tuy nhiên chưa xảy ra việc lây nhiễm tập thể.

Nhật báo động việc lây nhiễm Covid-19 trong quân đội
Quân nhân ở Nhật Bản đeo khẩu trang ngừa Covid-19. Ảnh: Getty

Trong khi đó, đến nay trên toàn Nhật Bản đã có 51.160 ca nhiễm Covid-19, 1073 ca tử vong, khoảng 170 ca có tình trạng bệnh nghiêm trọng. Tokyo vẫn là nơi có số người nhiễm cao nhất, sau đó đến Osaka, Aichi.

Trước đó, Bộ Phòng vệ Nhật Bản đã thực hiện việc cấm tham gia vào các buổi yến tiệc, nhưng trước tình hình lây nhiễm hiện nay, Bộ đã mở rộng phạm vi đối tượng đến tất cả từng nhân viên thuộc lực lượng.

Tại các khu vực đóng quân của Mỹ tại Nhật Bản, hàng trăm lính Mỹ đã bị nhiễm bệnh. Quân đội Nhật Bản cũng đang tích cực hợp tác với quân đội Mỹ tại Nhật Bản để trị bệnh cho những người đã nhiễm và ngăn ngừa lây lan.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN