Thứ ba, 27/02/2024 | 06:57
RSS

Phát hiện hơn 20 container hóa chất nguy hiểm ở cảng Beirut

Thứ ba, 11/08/2020, 15:19 (GMT+7)

Các chuyên gia phát hiện vẫn còn hơn 20 container hóa chất tại hiện trường vụ nổ tại thủ đô Beirut của Lebanon và một container trong số đó đã bị rò rỉ.

Sự kiện:
Lebanon

Trung úy Anthony, một chuyên gia hóa học người Pháp có mặt tại hiện trường, nói với hãng tin AP: "Chúng tôi ghi nhận sự hiện diện của các container hóa chất nguy hiểm và lưu ý rằng một container trong số đó đã bị rò rỉ sau vụ nổ ngày 4/8".

Theo đó các chuyên gia Pháp và Ý tham gia khắc phục hậu quả vụ nổ tại cảng Beirut của Lebanon đã phát hiện 20 container hóa chất còn rơi vãi có dán nhãn nguy hiểm và một container trong số đó đã bị rò rỉ.

Được biết hiện các chuyên gia đang làm việc với lực lượng cứu hỏa Lebanon để bảo vệ tất cả các container và phân tích hóa chất bên trong chúng và đặt tất cả vào tình trạng an ninh.

Vụ nổ ở Lebanon: Còn hơn 20 container hóa chất nguy hiểm ở cảng Beirut

Các nhân viên cứu hộ của Pháp gần khu vực bị nổ trong cảng Beirut. Ảnh: AP

Các chuyên gia không nói rõ hóa chất đựng trong các container này là gì, nhưng cho biết bên ngoài thùng có đính biểu tượng hóa chất nguy hiểm. Họ cũng thừa nhận còn có chất lỏng dễ cháy trong nhiều container, có cả container chứa pin và nhiều sản phẩm khác tăng nguy cơ gây cháy nổ. 

Hiện vẫn chưa xác định được các container chứa hóa chất nguy hiểm ở các khu vực khác tại cảng. Đội chuyên gia của Pháp và Italy chỉ đảm nhận việc tìm kiếm, giám sát ở tại một khu vực nhất định. 

Trước đó, vụ nổ hôm 4/8 tại cảng khiến ít nhất 160 người thiệt mạng và khoảng 6.000 người khác bị thương. Nguyên nhân được cho là do một vụ hỏa hoạn đã đốt cháy kho dự trữ 2.750 tấn amoni nitrat. Số vật liệu này này đã được lưu trữ tại cảng từ năm 2013 với rất ít biện pháp bảo vệ mặc dù có nhiều cảnh báo về mối nguy hiểm.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN