Thứ tư, 27/09/2023 | 08:05
RSS

Facebook, Amazon, Netflix đệ đơn kiện Tổng thống Trump

Thứ năm, 13/08/2020, 10:38 (GMT+7)

Các công ty công nghệ lớn như Amazon, Facebook hay Netflix đã đồng loạt khởi kiện tổng thống Trump về chính sách đóng băng visa H-1B.

Mới đây, Reuters cho biết, các công ty công nghệ hàng đầu nước Mỹ đã đệ trình một bản tóm tắt pháp lý lên tòa án liên bang ở California để kiện Tổng thống Trump về chính sách đóng băng visa H-1B.

Được biết, từ ngày 22/6, sau khi Tổng thống Trump chính thức ký chính sách này đã ngay lập tức ảnh hưởng đến những lao động tay nghề cao trong lĩnh vực công nghệ và gia đình họ, những người đến Mỹ theo diện visa H-1B.  

Lệnh đóng băng visa lao động của Trump gây tranh cãi
Lệnh đóng băng visa lao động của Tổng thống Trump gây tranh cãi 

Trong bản đệ trình, các công ty cho rằng, chính sách hạn chế visa của Trump có thể gây ra thiệt hại không thể bù đắp cho các doanh nghiệp, người lao động và nền kinh tế của nước Mỹ. 

"Các đối thủ cạnh tranh toàn cầu ở Canada, Trung Quốc Ấn Độ và những nước khác đang chớp lấy cơ hội thu hút nhân tài được đào tại bài bản, có sáng kiến. Trong khi đó, các doanh nghiệp Mỹ phải cố gắng điều chỉnh, tuyển dụng nhân sự để làm việc tại các địa điểm ngoài lãnh thổ", Reuters trích bản đệ trình.

Sundar Pichai
Sundar Pichai, CEO của Google từng đến Mỹ theo chính sách visa H-1B, đã phản đối lệnh cấm của Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters

Trước đó, Phòng Thương mại Mỹ, Hội liên hiệp các nhà sản xuất quốc gia (NAM) và Liên đoàn bán lẻ quốc gia cũng đã nộp đơn kiện lên tòa án liên bang ở San Francisco (California). Phía nguyên đơn cho rằng, Tổng thống Trump đã vượt quá quyền hạn của mình khi ban hành chính sách hạn chế visa H-1B.

Được biết, Apple, Microsoft, Netflix, Twitter nằm trong số 52 công ty đã ký vào bản tóm tắt vụ kiện do NAM đề xuất.

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN