Thứ sáu, 14/08/2020 | 07:35
RSS

Làm gì để bảo vệ Facebook sau vụ 50 triệu tài khoản bị tấn công?

Thứ hai, 01/10/2018, 19:25 (GMT+7)

50 triệu tài khoản bị ảnh hưởng trực tiếp, bên cạnh 40 triệu người dùng khác có khả năng rơi vào tầm nhắm của hacker.

Làm gì để bảo vệ Facebook sau vụ 50 triệu tài khoản bị tấn công2
Cách bảo vệ Facebook sau vụ 50 triệu tài khoản bị tấn công

Facebook vừa thông báo về vụ tấn công lớn nhất từ trước đến nay nhắm vào mạng xã hội này: 50 triệu tài khoản bị ảnh hưởng trực tiếp, bên cạnh 40 triệu người dùng khác có khả năng rơi vào tầm nhắm của hacker.

Đặc biệt, hai lãnh đạo cao nhất Facebook là Mark Zuckerberg và Sheryl Sandberg thuộc trong số 50 triệu người dùng bị hack.

Sau gần một tuần kể từ lúc phát hiện, vẫn chưa rõ ai đứng sau vụ việc. Lãnh đạo Facebook cho biết, cuộc tấn công là "vô cùng tinh vi" và "gây ảnh hưởng trên diện rộng". Đặc biệt, người dùng không thể biết được kẻ tấn công sẽ làm gì với tài khoản của họ.

Không dừng lại ở đó, vấn đề nghiêm trọng hơn ban đầu khi không chỉ tìm ra lỗ hổng trên Facebook, hacker còn phát hiện ra lỗi trên những ứng dụng khác nếu người dùng sử dụng tài khoản mạng xã hội này để đăng nhập vào Instagram, WhatsApp hay ứng dụng bên thứ ba như Tinder, Spotify, Airbnb...

Làm gì để bảo vệ Facebook sau vụ 50 triệu tài khoản bị tấn công
Zuckerberg đang đối mặt với rắc rối thứ hai trong 2018 

Trao đổi với ICTnews, đại diện CMC InfoSec khuyến cáo, thời điểm hiện tại, tất cả người dùng Facebook tại Việt Nam nên tiến hành thay đổi lại mật khẩu.

Tuy nhiên, mật khẩu mới cũng phải đảm bảo đủ mạnh với ít nhất 8 ký tự trong đó bao gồm các ký tự đặc biệt, chữ viết hoa, số; đồng thời sử dụng xác thực đa lớp.

Việc sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập các ứng dụng khác trên điện thoại như: Instagram, các ứng dụng game… không còn an toàn nữa. Trường hợp có sử dụng các tài khoản để thực hiện việc mua hàng qua các ứng dụng, người dùng cần thay đổi cả mật khẩu của các tài khoản thẻ.

Xem thêm: Clip hậu trường chụp ảnh của Kỳ Duyên

 

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN