Thứ sáu, 12/07/2024 | 14:07
RSS

Vaccine của Nga sẽ bảo vệ chống lại Covid-19 trong 2 năm

Thứ năm, 13/08/2020, 10:32 (GMT+7)

Vaccine của Nga chống lại Covid-19 cho phép hình thành khả năng miễn dịch lâu dài, có khả năng kéo dài đến hai năm.

Sự kiện:
Covid-19

Theo Sputnik, thông báo viết: "Phương pháp sử dụng vaccinen kép cho phép hình thành khả năng miễn dịch lâu dài. Kinh nghiệm sử dụng vaccine vector (với sơ đồ tiêm chủng kép) cho thấy khả năng miễn dịch kéo dài đến hai năm".

Cụ thể, trong bản tin cũng chỉ rõ loại thuốc được đăng ký vào ngày 11/8, Gam-Covid-Vac, là một loại vaccine hai thành phần vector dựa trên virus adenovirus ở người.

"Vaccine đã vượt qua tất cả các bài kiểm tra về tính an toàn và hiệu quả cần thiết trên một số loài động vật (động vật gặm nhấm và linh trưởng), sau đó được thử nghiệm trên hai nhóm tình nguyện viên (mỗi nhóm 38 người). Vaccine không chứa các thành phần của virus Covid-19", thông báo giải thích.

Vaccine Covid-19 của Nga sẽ bảo vệ chống lại virus trong 2 năm

Ảnh minh họa. Ảnh: Sputnik

Trước đó ngày 12/8, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vaccine đầu tiên trên thế giới có chức năng phòng ngừa lây nhiễm coronavirus mới (Covid-19), là sản phẩm do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia mang tên N.F.

Gamaleya cùng với Quỹ Đầu tư Nga trực tiếp phối hợp điều chế. Vaccine mới được đặt tên là «Sputnik V». Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko tuyên bố rằng vaccine này sẽ được sản xuất tại hai cơ sở - Trung tâm Gamaleya và nhà máy «Binnopharm». Trung tâm nghiên cứu vaccine Vector của Nga có kế hoạch triển khai sản xuất vaccine covid-19 vào tháng 11.

Cùng với đó, Bộ Y tế Nga Murashko, mặc dù việc đáp ứng nhu cầu của người dân Nga là ưu tiên hàng đầu, nhưng vaccine cũng có thể được xuất khẩu. Trên kênh truyền hình Rossya 24 tối 12/8, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty R-Pharm, ông Alexey Repik cho biết giá xuất khẩu vaccine ngừa virus coronavirus của Nga ít nhất là 10 USD cho hai liều.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN