Thứ sáu, 25/06/2021 | 19:32
RSS

Sự thật thông tin tài xế dừng xe chở bệnh nhân Covid-19 để người nhà bái biệt

Thứ năm, 13/08/2020, 17:14 (GMT+7)

Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã lên tiếng thông tin việc tài xế dừng xe chở bệnh nhân Covid-19 để người nhà bái biệt.

Sự thật thông tin tài xế dừng xe chở bệnh nhân Covid-19 để người nhà vái biệt

Hình ảnh người nhà bái biệt bệnh nhân covid-19 tử vong. Ảnh: Thanh Niên

Ngày 13/8, lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) khẳng định trên VTC News không có chuyện bệnh viện này kỷ luật tài xế và nhân viên y tế đưa bệnh nhân Covid-19 tử vong đi hỏa táng dừng xe cho người nhà lạy từ biệt.

Cụ thể, trước đó trên mạng xã hội lan truyền clip và hình ảnh về việc một xe cấp cứu mang biển số Thừa Thiên - Huế chở thi thể bệnh nhân Covid-19 số 431 ở Đà Nẵng, điều trị tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế tử vong đi hỏa táng ở Đà Nẵng.

Sau đó, khi xe dừng lại thì nhiều người thân của bệnh nhân đã đến bái biệt. Trong clip, những người này mặc đồ bảo hộ, lạy tiễn biệt người quá cố từ khoảng cách 2 mét. Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Làm rõ vụ việc này, lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cho biết trên Thanh Niên, vụ việc xảy ra trong khuôn viên khu hỏa táng, bệnh nhân Covid-19 tử vong được đưa đi theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo quy định này, thi hài người tử vong vì bệnh Covid-19 được bệnh viện xử lý đúng theo quy trình hướng dẫn về phòng dịch. Trong quá trình bệnh nhân Covid-19 nằm viện điều trị cho đến khi bệnh nhân tử vong, bệnh viện đều thông tin cho người nhà biết và làm các thủ tục xác nhận thi hài, báo tử theo quy định.

Về hình ảnh tài xế dừng trên đường cho người nhà lạy từ biệt người quá cố đó là do khi đến nhà tang lễ xe phải dừng để chờ làm thủ tục trước khi đưa thi hài vào hỏa táng. Người nhà biết thông tin đã tìm đến chứ không phải do lái xe chủ ý và người nhà đã chấp hành giữ khoảng cách an toàn, mặc đồ bảo hộ nên không vi phạm quy định về an toàn phòng dịch.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN