Thứ sáu, 23/10/2020 | 00:54
RSS

Bất ngờ lý do nữ chủ xe khách yêu cầu tài xế lái ô tô vào đường cấm

Thứ hai, 03/08/2020, 15:18 (GMT+7)

Vào cuộc xác minh vụ việc tài xế xe khách đi vào đường cấm ở Thừa Thiên - Huế công an bất ngờ với câu chuyện xúc động phía sau.

Tài xế xe khách đi vào đường cấm và câu chuyện xúc động phía sau

Xe khách đi vào đường cấm. Ảnh: Dân Việt

Công an TP Huế (Thừa Thiên - Huế) cho Dân Việt biết vừa ban hành quyết định xử phạt 1 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 1 tháng đối với tài xế Trần Kỳ Thiện (45 tuổi, trú TP Huế) về hành vi điều khiển ôtô vào đường cấm.

Trước đó, người dân phản ánh đến Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên - Huế (Hue-S) bày tỏ thắc mắc về việc một ôtô khách loại 42 chỗ vẫn thường xuyên ra vào và đậu tại đường Lương Ngọc Quyến.

Trong khi đó, các cửa ra vào Thành nội - Huế đều đã cắm bảng hạn chế tải trọng 5 tấn và hạn chế xe khách là 16 chỗ. Nhận phản ánh, Công an TP Huế đã chỉ đạo xác minh, làm việc với chủ phương tiện trên để xử lý theo quy định.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Dương Thị May (chủ xe xe khách), cho biết gia đình bà sử dụng ôtô để kinh doanh vận tải hành khách tuyến Huế - TP.HCM thường đón trả khách tại Bến xe phía nam TP Huế.

Bà May thừa nhận ngày 8/7 có yêu cầu tài xế Thiện điều khiển vào khu vực Thành Nội tại đường Lương Ngọc Quyến (phường Tây Lộc, TP Huế). Tuy nhiên, nguyên nhân là để tưởng nhớ ngày mất của chồng bà May (chồng bà May từng điều khiển ôtô này).

Trao đổi trên Đất Việt, bà May kể bà và chồng kết hôn với nhau đã lâu và có với nhau 5 người con. Chồng bà bị bệnh cao huyết áp và mất cách đây đúng 1 năm. Hôm 8/7 là ngày mất của chồng bà, bình thường xe thường đậu ở bến xe phía Nam nhưng do ngày giỗ của chồng nên bà đã bảo tài xế đi vào khu vực đó như để trình diện với chồng để ông vui lòng.

Bà May biết việc đưa xe quá tải trọng vào khu vực nội thành là trái quy định. Vì vậy, sau khi tổ chức ngày giỗ của chồng, bà đã đưa xe trở về lại Bến xe phía nam.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN