Thứ sáu, 24/09/2021 | 15:17
RSS

Nam thanh niên đầu trần đi vào đường cấm liên tục đánh võng trêu tức ô tô

Thứ ba, 19/06/2018, 21:59 (GMT+7)

Nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm đi vào đường cấm còn liên tục lạng lách, đánh võng trêu tức ô tô.

Nam thanh niên đầu trần đi vào đường cấm liên tục đánh võng trêu tức ô tô
Nam thanh niên đầu trần đi vào đường cấm liên tục đánh võng trêu tức ô tô. Ảnh Cắt từ clip

Mới đây, trên mạng xã hội đăng tải clip ghi lại cảnh một nam thanh niên đầu trần, điều khiển xe máy với tốc độ nhanh, lạng lách, đánh võng vào đường cấm gây bức xúc.

Cụ thể, nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, đi xe máy vào đường cấm sau đó, đánh võng trêu ngươi hàng loạt ôtô phía sau gây nguy hiểm trên đường vành đai 3 trên cao theo hướng Khuất Duy Tiến hướng về đường Phạm Hùng (Hà Nội).

Dù được các tài xế ô tô bấm còi, ra hiệu nhưng nam thanh niên này vẫn cố tình phớt lờ mọi tín hiệu vẫn phóng như 'bay' vào đường cấm.

Sau khi clip được đăng tải, rất nhiều người tỏ ra bức xúc với ý thức tham gia giao thông của nam thanh niên coi thường tính mạng trên. Hầu hết mọi người lên án gay gắt và cho rằng hành động trên của nam thanh niên không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân mà còn nguy hiểm cho các phương tiện khác tham gia giao thông trên tuyến đường.

Nam thanh niên đầu trần đi vào đường cấm trêu tức ô tô

Bạn M.K. bình luận: "Những thành phần như này cần phải xử phạt thật nặng để làm gương. Quá nguy hiểm, cho những phương tiện ô tô phía sau, tai nạn xảy ra ai là người chịu trách nhiệm".

Còn T.H. cho biết: "Đường trên cao không dành cho xe máy mà thanh niên này vẫn cố tình đi vào, lại còn thách thức các lái xe khác, quá coi thường tính mạng".

Trước sự việc trên, ngày 19/6, trao đổi với PV, lãnh đạo Đội CSGT Số 7 (Phòng CSGT - Công an TP. Hà Nội) cho biết, đơn vị sẽ cho xác minh hành vi của nam thanh niên này để xử lý theo quy định pháp luật

Được biết, theo nghị định 46 quy định xử phạt hành vi đi vào đường cấm xe máy với  người điều khiển xe môtô; xe gắn máy số tiền từ 300.000 đồng đến 400.000.

Hành vi lạng lách, đánh võng bị xử phạt từ 5 tới 7 triệu đồng, đồng thời tước GPLX từ 2 đến 4 tháng.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN