Thứ hai, 17/05/2021 | 01:56
RSS

Chiều nay, học sinh Thừa Thiên - Huế bắt đầu nghỉ học tránh bão số 9

Thứ ba, 27/10/2020, 10:38 (GMT+7)

Trước diễn biến phức tạp của bão số 9, Thừa Thiên - Huế đã có công điện cho học sinh nghỉ học từ chiều nay(27/10) để phòng tránh bão.

Ngày 26/10, Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có công văn về việc triển khai ứng phó khẩn cấp với cơn bão số 9.

Cụ thể, để chủ động ứng phó với cơn bão số 9, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc triển khai ứng phó với bão số 9, Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học chiều ngày 27/10 và ngày 28/10.

Bên cạnh đó, duy trì lực lượng, phương tiện và phân công lãnh đạo, lực lượng tự vệ cơ quan tổ chức trực 24/24 giờ tại đơn vị, trường học để chủ động xử lý các tình huống xảy ra trong bão lũ.

Tiến hành triển khai ngay việc chằng chống các công trình trường lớp; khẩn trương di chuyển tài liệu, sách vở, máy móc, thiết bị dạy học... đến vị trí cao ráo an toàn; đặc biệt, các công trình, cơ sở giáo dục thuộc các vùng đã bị ảnh hưởng do bão lũ trong thời gian qua và các vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng trực tiếp của bão số 9.

Không rời vị trí trực và ra khỏi nhà trong lúc bão. Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến tránh trú mưa bão an toàn. Ngoài ra, thủ trưởng các đơn vị theo dõi chặt chẽ, cập nhật thường xuyên diễn biến về cơn bão số 9 trên các phương tiện thông tin truyền thông để chủ động ứng phó, không để xảy ra bị động khi bão đến. Ngoài ra, hoãn tất cả các cuộc họp, hội nghị không liên quan đến công tác chỉ đạo phòng, chống bão lũ cho đến khi bão tan.

Chiều nay, học sinh Thừa Thiên - Huế bắt đầu nghỉ học tránh bão số 9

Ảnh minh họa

Cùng ngày, ngành giáo dục 4 tỉnh, thành khác là Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Đà Nẵng ban hành thông báo về việc cho học sinh nghỉ học. Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam yêu cầu thủ trưởng các đơn vị khẩn trương thông báo cho học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ học 2 ngày (27-28/10). Bắt đầu từ chiều nay (ngày 27/10), toàn bộ học sinh của tỉnh Quảng Ngãi sẽ được nghỉ học để tránh bão số 9. Việc nghỉ học dự kiến kéo dài đến ngày 29/10.

Tương tự, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này cho học sinh nghỉ học từ chiều 27/10 đến khi có thông báo mới. Trong khi đó, học sinh trên địa bàn TP Đà Nẵng nghỉ học từ chiều mai (27/10) đến hết ngày 28/10.

Các chuyên gia nhận định bão số 9 là cơn bão mạnh nhất từ đầu năm. Bão di chuyển nhanh, có cường độ rất mạnh và phạm vi ảnh hưởng rộng, khả năng ảnh hưởng đến vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ cũng rất sớm. Đến đêm mai, bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN