Thứ năm, 26/11/2020 | 14:07
RSS

Học sinh Quảng Ngãi và Bình Định được nghỉ từ chiều nay (27/10) để tránh bão số 9

Thứ ba, 27/10/2020, 07:10 (GMT+7)

Bắt đầu từ chiều nay - 27/10 học sinh các cấp học trên toàn tỉnh Quảng Ngãi Bình Định được nghỉ học để phòng tránh bão số 9 (Molave).

Sự kiện:
Quảng Ngãi

Ngày 26/10, Sở giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi gửi thông báo đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh về việc cho học sinh nghỉ học để phòng tránh bão số 9.

Theo đó, tối 26/10, thông tin trên Dân Việt, ông Đỗ Văn Phu, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trước dự báo là một trong những địa phương nằm trong khu vực cơn bão số 9 trực tiếp đổ bộ, theo chỉ đạo của cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi, Sở GD-ĐT Quảng Ngãi đã lên kế hoạch cho học sinh nghỉ học để tránh bão.

Cụ thể theo ông Phu, bắt đầu từ chiều nay (ngày 27/10), toàn bộ học sinh của tỉnh sẽ được nghỉ học để tránh bão số 9. Việc nghỉ học dự kiến kéo dài đến ngày 29/10.

Đồng thời, Sở yêu cầu các đơn vị phân công lãnh đạo, giáo viên, nhân viên tham gia trực tại cơ quan; theo dõi tình hình mưa bão, phối hợp với chính quyền địa phương để kịp thời xây dựng các phương án phòng chống bão số 9 hiệu quả, an toàn.

Ngoài ra, sau khi bão đi qua, các cơ sở giáo dục phải thực hiện việc dọn vệ sinh trường, lớp học, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh và đón học sinh quay trở lại học tập bình thường.

Bên cạnh đó, liên quan đến phòng công tác chống bão số 9, tối cùng ngày, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn Đỗ Thiết Khiêm cho biết, sáng mai, sẽ tiến hành di dời số hộ dân nằm ở khu vực nguy hiểm của địa phương vào nơi an toàn để tránh bão.

 Chiều 27/10, học sinh Quảng Ngãi được nghỉ để tránh bão số 9

Ảnh minh họa

Chiều 26/10, UBND tỉnh Bình Định tổ chức họp trực tuyến với 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh về công tác ứng phó bão số 9. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão số 9 là cơn bão di chuyển nhanh, với cường độ mạnh gây sóng lớn cao từ 8-10m ở khu vực Biển Đông.

Từ chiều 27 đến rạng sáng 28/10, bão số 9 tiến sâu vào đất liền với sức gió mạnh cấp 11 - 12, giật cấp 14; vùng ven biển các tỉnh Trung Trung bộ và Nam Trung bộ sóng biển cao từ 6-7m, phạm vi ảnh hưởng từ Nam Nghệ An đến Khánh Hòa, trọng tâm là khu vực Thừa Thiên - Huế đến Phú Yên. Cấp độ thiên tai được cảnh báo ở cấp IV.

Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, thông tin trên Dân Trí, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này cho học sinh nghỉ học từ chiều 27/10 đến khi có thông báo mới, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên trong bão số 9. Các trường chủ động kê bàn ghế, sắp xếp trang thiết bị dạy học tránh lũ sau khi bão tan.

Cùng ngày, ngành giáo dục 2 tỉnh, thành khác của miền Trung là Quảng Nam và Đà Nẵng ban hành thông báo về việc cho học sinh nghỉ học. Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam yêu cầu thủ trưởng các đơn vị khẩn trương thông báo cho học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ học 2 ngày (27-28/10). Trong khi đó, học sinh trên địa bàn TP Đà Nẵng nghỉ học từ chiều mai (27/10) đến hết ngày 28/10.

Các chuyên gia nhận định bão số 9 là cơn bão mạnh nhất từ đầu năm. Bão di chuyển nhanh, có cường độ rất mạnh và phạm vi ảnh hưởng rộng, khả năng ảnh hưởng đến vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ cũng rất sớm. Đến đêm mai, bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN