Thứ hai, 30/11/2020 | 11:46
RSS

Nhà xuất bản GDVN quyên góp 1 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

Thứ bảy, 24/10/2020, 09:49 (GMT+7)

Nhà xuất bản GDVN và các đơn vị trực thuộc mới đây đã quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai với tổng số tiền đợt 1 là 1 tỷ đồng.

Sự kiện:
Hà Tĩnh

Hiện nay, tại nhiều trường học thuộc Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, nước lũ đã làm hư hỏng hầu hết sách vở, đồ dùng học tập của học sinh. Do đó ngày 23/10, theo GD&TĐ, Nhà xuất bản GDVN (NXBGDVN) đang gấp rút chuẩn bị bổ sung sách giáo khoa (SGK) phục vụ học sinh quay trở lại trường học tập, đồng thời, sẽ cung ứng SGK với mức giá hỗ trợ đặc biệt giúp học sinh vùng lũ.

NXBGDVN sẽ phối hợp với chính quyền các địa phương khảo sát thiệt hại và tiếp tục hỗ trợ người dân, đặc biệt là học sinh vùng lũ. Ngoài ra, đơn vị này sẽ cung ứng SGK với mức hỗ trợ đặc biệt cho các tổ chức, nhóm thiện nguyện có nhu cầu mua SGK để tặng học sinh khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Cùng ngày (23/10), Nhà xuất bản GDVN đã hỗ trợ (đợt 1) số tiền 1 tỷ đồng gồm tiền mặt và SGK ủng hộ các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam.

Nhà xuất bản GDVN hỗ trợ 1 tỷ đồng giúp đồng bào miền Trung khắc phục lũ lụt

Giáo viên cố gắng cứu một ít sách vở của học sinh còn sót lại sau lũ ở Hà Tĩnh. Ảnh: Dân Trí

Hiệu trưởng, trưởng phòng GD&ĐT các địa phương bị lũ lụt vừa qua cho biết, sau khi lũ rút, sách vở, áo quần bị cuốn trôi, ngấm bùn đất, nên học sinh thiếu thốn đủ bề. Nhiều học sinh sẽ rất khó khăn vì không còn SGK, vở, cặp sách, áo quần, bút viết, giày dép... Đặc biệt là SGK lớp 1 năm nay, NXB cung ứng cho các trường, không bán lẻ ra ngoài thị trường nên phụ huynh không biết mua ở đâu cho con em.

Thông tin trên Dân Trí, ông Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn giáo dục Việt Nam - Bộ GD&ĐT, cho biết, Công đoàn quyết định dành kinh phí trong chương trình hỗ trợ giáo dục vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn của năm 2020 cho 4 địa phương bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, gồm Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh.

Nguồn kinh phí này chủ yếu dùng để hỗ trợ các trường sửa chữa, xây mới nhà công vụ cho giáo viên, công trình nước sạch và các công trình phúc lợi khác…Ngoài ra, đến ngày 22/10, Công đoàn Giáo dục đã kêu gọi ủng hộ được hơn 2 tỷ đồng cho học sinh vùng lũ.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN