Thứ tư, 02/12/2020 | 16:11
RSS

Đại học Thương mại tiếp tục hỗ trợ 5 triệu đồng/sinh viên đến từ Hà Tĩnh

Thứ sáu, 23/10/2020, 09:11 (GMT+7)

Sau khi đã hỗ trợ cho các sinh viên đến từ vùng lũ tại 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng trị và Thừa Thiên Huế, mới đây, Đại học Thương mại tiếp tục hỗ trợ cho sinh viên đến từ vùng lũ Hà Tĩnh.

Sự kiện:
Hà Tĩnh

Những ngày qua, tình hình lũ lụt ở các tỉnh miền Trung, đặc biệt ở 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế… đã gây ra thiệt hại lớn về người và của cho người dân. Hàng nghìn ngôi nhà bị ngập, sập đổ, hư hỏng; hoa màu bị ngập, vùi lấp; thủy sản thiệt hại, gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi; nhiều nơi bị chia cắt, nhiều khu vực dân cư bị cô lập.

Ngoài Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, trận lũ mới đây cũng khiến tỉnh Hà Tĩnh bị thiệt hại vô cùng nặng nề. UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, những ngày qua nhân dân ở TP.Hà Tĩnh, huyện Cẩm Xuyên, huyện Thạch Hà và huyện Can Lộc đã gánh chịu những thiệt hại rất lớn.

Đại học Thương Mại tiếp tục hỗ trợ 5 triệu đồng/sinh viên đến từ Hà Tĩnh

Ảnh minh họa. Ảnh: Tiền Phong

Thông tin trên Dân Trí cho biết, xuất phát từ thực tế mức độ thiệt hại do bão lũ gây ra đối với nhân dân các địa phương trên, lãnh đạo trường Đại học Thương mại quyết định hỗ trợ cho 105 sinh viên đại học chính quy của Trường có hộ khẩu thường trú tại các địa phương gồm: TP.Hà Tĩnh, huyện Cẩm Xuyên, huyện Thạch Hà và huyện Can Lộc với mức hỗ trợ 5 triệu đồng/sinh viên.

Cụ thể, các bộ phận chức năng của Trường có trách nhiệm phối hợp lập danh sách và chuyển tiền vào tài khoản của từng sinh viên. Sinh viên không phải làm bất kỳ thủ tục hành chính nào. Trường Đại học Thương mại hy vọng với số tiền hỗ trợ trên sẽ là nguồn động viên kịp thời, giúp các em sinh viên giảm bớt phần nào khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình.

Trước đó, ngày 19/10, Đại học Thương mại quyết định hỗ trợ mỗi sinh viên có hộ khẩu và thường trú tại các tỉnh miền Trung tại 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng trị và Thừa Thiên - Huế đang chịu thiệt hại nghiêm trọng về lũ lụt số tiền 10.000.000đ (mười triệu đồng). Trường Đai học Thương Mại cho biết đây là hoạt động hướng về miền Trung ruột thịt, phát huy truyền thống nhân văn, tương thân tương ái của nhà trường.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN