Thứ năm, 05/08/2021 | 02:46
RSS

Phạt 140 triệu và trục xuất 7 người Trung Quốc thuê khách sạn để đánh bạc

Thứ tư, 12/08/2020, 21:10 (GMT+7)

Ngày 12/8, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa ban hành quyết định xử phạt đối với 7 người Trung Quốc thuê khách sạn để đánh bạc.

Phạt 140 triệu và trục xuất về nước đối với 7 người Trung Quốc thuê khách sạn để đánh bạc

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế làm việc với 1 trong 7 đối tượng người Trung Quốc thuê khách sạn ở Huế để đánh bạc trực tuyến. Ảnh: Lao động

Chiều ngày 12/8, báo CAND dẫn nguồn tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh_ông Nguyễn Văn Phương vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính, buộc trục xuất về nước đối với 7 đối tượng gồm: Xiang Jie, Zeng Jiale, Yu Lijun, Chen DaoGuang, Liu JianFei,  Chen JianJing, Xu HongFeng (đều mang quốc tích Trung Quốc) với tổng số tiền 140 triệu đồng (20 triệu đồng/đối tượng).

Theo đó, các đối tượng này bị xử phạt về hành vi Người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam theo quy định tại điểm b, khoản 5, điều 17, Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính Phủ. UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao cho Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và lãnh đạo phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (XNC) Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đôn đốc, giám sát việc thực hiện các nội dung xử phạt trên theo đúng quy định.

Trước đó, như báo Lao Động đã đưa tin, bằng các biện pháp nghiệp vụ, phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các đơn vị nghiệp vụ đã phát hiện nhóm 7 người Trung Quốc nói trên thuê một khách sạn ở TP.Huế để tổ chức thực hiện đánh bạc qua mạng Internet. Qua kiểm tra, lực lượng Công an thu giữ nhiều tang vật là công cụ, máy móc được các đối tượng sử dụng để đánh bạc qua mạng.

Thủ đoạn của các đối tượng là sử dụng máy tính để bàn và điện thoại di động thông minh kết nối mạng để truy cập vào website có địa chỉ “https:kkw878.com” .  Đây là một website của CAGAYANHOLIDAY & LEISURE RESORT tại Philippines, sau khi kết nối vào đây sẽ tham gia đánh bạc trực tuyến với đối tượng là người Trung Quốc.

Việc thanh toán tiền thắng thua từng ván đánh bạc được trả bằng đồng nhân dân tệ thông qua các tài khoản điện tử được mở tại ngân hàng Agribank ở Trung Quốc. Qua điều tra làm rõ các đối tượng đã thực hiện hành vi đánh bạc với tổng số tiền trên 35 tỷ đồng. 

 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN