Thứ năm, 13/05/2021 | 16:46
RSS

Bàn phương án tiếp tục tìm kiếm nạn nhân mất tích ở Rào Trăng 3

Thứ sáu, 27/11/2020, 07:00 (GMT+7)

Trước những khó khăn trong công tác tìm kiếm cứu nạn, người nhà các nạn nhân mong muốn lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm người mất tích ở Rào Trăng 3.

Người nhà mong muốn tiếp tục tìm kiếm nạn nhân mất tích ở Rào Trăng 3

Hiện trường tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Ảnh TTXVN

Tối 26/11, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức buổi họp với các ban, ngành và gia đình, người thân các nạn nhân mất tích ở công trình thuỷ điện Rào Trăng 3 để bàn phương án tìm kiếm nạn nhân mất tích giai đoạn tiếp theo.

Tại buổi họp, Trung tá Phan Thắng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thông tin tổng quát công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong thời gian qua.

Theo đó, sau khi ngăn đập nắn dòng sông Rào Trăng lực lượng cứu hộ đã tìm kiếm giai đoạn 3 ở lòng sông, khu vực tìm kiếm là lòng sông, dưới chân địa điểm xảy ra vụ sạt lở núi vào khuya ngày 12/10.

Qua tìm kiếm lực lượng cứu hộ chỉ phát hiện 1 thi thể nạn nhân. Đến nay công tác tìm kiếm các nạn nhân giai đoạn 3 đã hoàn tất. Hiện lực lượng cứu hộ tìm thấy 6 th‌i th‌ể, còn 11 công nhân gặp nạn ở công trình thủy điện Rào Trăng 3 chưa tìm thấy.

Hiện nay công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích đang chuyển sang giai đoạn 4, do điều kiện thời tiết không thuận lợi, mực nước của sông Rào Trăng rất lớn, sâu, lưu lượng dòng chảy lớn rất nguy hiểm và có nguy cơ sạt lở cao nên tạm dừng. 

Đặc biệt, lực lượng cứu hộ không thể nắn dòng trong giai đoạn này mà có phương án ngăn đập, chặn dòng từ Thủy điện Rào Trăng 3 để tiếp tục tìm kiếm dưới lòng suối.

Tại cuộc họp, gia đình và người thân các nạn nhân, chia sẻ những khó khăn của lực lượng chức năng, bày tỏ nguyện vọng các lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm người mất tích. Một số thân nhân mong muốn lực lượng cứu hộ tận dụng thời tiết tốt trong những ngày tới, tiếp tục tìm kiếm khu vực hạ lưu suối còn nghi ngờ trước khi chuyển sang giai đoạn 4. 

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN