Thứ năm, 05/08/2021 | 10:40
RSS

Kết thúc tìm kiếm nạn nhân mất tích dưới lòng sông Rào Trăng

Thứ tư, 25/11/2020, 07:27 (GMT+7)

Việc tìm kiếm nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3 dưới lòng sông đã kết thúc và các lực lượng tìm kiếm đã rút về đơn vị để chờ phương án mới.

Chiều 24/11, trung tá Phan Thắng, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho Thanh Niên biết giai đoạn tìm kiếm nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3 dưới lòng sông đã kết thúc và các lực lượng tìm kiếm đã rút về đơn vị để chờ phương án mới. Trong ngày 24/11, các lực lượng tìm kiếm cũng đã rà lại một số vị trí tại hiện trường theo nguyện vọng của thân nhân nhưng không phát hiện thêm các nạn nhân mất tích.

Trước đó, từ sáng 22/11, sau khi đắp đập nắn thành công dòng chảy sông Rào Trăng sang hướng khác, lực lượng tìm kiếm đã dùng máy bơm hút nước, đào bới tìm kiếm theo hình thức “lật mái ngói” hầu hết các khu vực nghi có nạn nhân bị vùi lấp.

Kết thúc tìm kiếm nạn nhân mất tích dưới lòng sông Rào Trăng
Hiện trường tìm kiếm. Ảnh: TTXVN

Kết quả, chỉ phát hiện thêm được thi thể nạn nhân thứ 6. Sau 3 ngày nỗ lực tìm kiếm, trên địa bàn đã bắt đầu mưa lớn trở lại. Hiện nước sông Rào Trăng từ khu vực hiện trường về đến ngã ba sông Tam Dần đang cao và chảy mạnh, nên công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn.

Sự cố sạt lở tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 xảy ra từ ngày 12/10 trên địa bàn xã Phong Xuân, huyện Phong Điền làm toàn bộ khu nhà điều hành bị đất đá san phẳng, cuốn trôi, khiến 17 công nhân tại đây mất tích, đến nay đã tìm thấy thi thể 6 nạn nhân.

Hơn 1 tháng qua, công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn do địa hình hiểm trở, chia cắt, điều kiện thời tiết bất lợi. Để tiếp cận hiện trường, tìm kiếm các nạn nhân, các lực lượng cứu nạn đã triển khai theo hướng đường thủy vượt lòng hồ Thủy điện Hương Điền đi lên Thủy điện Rào Trăng 4 rồi tiếp cận Thủy điện Rào Trăng 3.

Sau khi kết thúc tìm kiếm các nạn nhân xung quanh khu vực nhà điều hành của Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 và một số khu vực khác có 6 thi thể nạn nhân đã được tìm thấy, xác định danh tính và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN